Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

[Video] 4 ngày làm sạch sông Tô Lịch bằng 'siêu' công nghệ Nhật Bản

Truyền hình MTĐT, 17:06 20/05/2019

4 ngày sau khi Sông Tô Lịch được lắp đặt máy lọc nước bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản, mùi hôi thối ở đây đã được cải thiện bước đầu.

Ngày 16/5, Hà Nội tổ chức lễ khởi công lắp đặt hệ thống công nghệ sinh học Nano Bioreactor để thí điểm xử lý ô nhiễm nguồn nước tại sông Tô Lịch. Được biết, các hộp thiết bị đặt chìm dưới nước sẽ tạo ra dòng khí nano khuếch tán vào dòng nước, kích thích các vi sinh vật hoạt động, từ đó giải phóng oxy, xử lý bùn thải, tạo nên môi trường trong lành hơn.

Theo quan sát của phóng viên thì đoạn sông có đặt máy lọc đã không còn nổi váng đen đặc như thời điểm bắt đầu đặt máy. Người dân 2 bên bờ sông tỏ ra rất hài lòng với những điều tích cực do hệ thống lọc nước của Nhật mang lại.

Hiện tại dự án mới chỉ triển khai một số máy xử lý nước tại đầu nguồn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. Sau 2 tháng hoạt động, nếu tình trạng được cải thiện đơn vị lắp đặt sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu, đánh giá kết quả, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để triển khai các bước tiếp theo.

Video sông Tô Lịch sau 4 ngày làm sạch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản:

Bạn đang đọc bài viết [Video] 4 ngày làm sạch sông Tô Lịch bằng 'siêu' công nghệ Nhật Bản tại chuyên mục Video. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Video