Thứ tư, 05/10/2022 16:40 (GMT+7)

Xem xét kiểm điểm, kỷ luật hàng loạt lãnh đạo chủ chốt Đồng Nai

PV (TH) -  Thứ sáu, 16/03/2018 08:25 (GMT+7)

Trong hai ngày 12 và 13 -3-2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 23. Theo đó, nhiều lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Đồng Nai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ nhiệm UBKT Trung ương, đã chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung chính sau:
1- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chưa kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện quy chế làm việc có nội dung chưa đầy đủ. Có thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ; trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Một số dự án đầu tư có sai phạm từ nhiệm kỳ trước nhưng chưa giải quyết triệt để, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.
2- Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, chịu trách nhiệm là người đứng đầu về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phạm Phú Cường


3- Đồng chí Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.
UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nguyễn Phú Cường và đồng chí Trần Văn Tư nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

Ông Trần Văn Tư


4- Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh:
Ngoài những vi phạm được UBKT Trung ương kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật đồng chí bằng hình thức cảnh cáo, qua kiểm tra lần này cho thấy đồng chí còn có những vi phạm, khuyết điểm sau:
- Cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.
- Trong thời gian là giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công Thương), đồng chí đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.
- Với cương vị phó chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6-2011 đến tháng 9-2014), đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình đồng chí.
- Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đồng chí đi nước ngoài.
UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanhlà rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh


5- Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Bí thư Ban cán sự đảng - Chủ tịch UBND tỉnh, có vi phạm, khuyết điểm sau:
- Cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.
- Với cương vị phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2006 -2011, đồng chí ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định.
- Với cương vị chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011- 2016, đồng chí đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản trái pháp luật liên quan đến một số dự án.
UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Đinh Quốc Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Đinh Quốc Thái

Bạn đang đọc bài viết Xem xét kiểm điểm, kỷ luật hàng loạt lãnh đạo chủ chốt Đồng Nai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khai trừ Đảng Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương
Tại Hội nghị TƯ 6 đang diễn ra ngày hôm nay 3/10 ,Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, do sai phạm liên quan vụ án Việt Á.

Tin mới

Những người lặng thầm sau cơn bão
Bão đi qua, người người nhà nhà tất bật dọn dẹp nhưng ít ai để ý rằng những công nhân môi trường đô thị phải vất vả gấp nhiều lần ngày thường. Với họ, mỗi trận bão là cả một gánh nặng không thể nói nên lời.
Hương án chùa Keo Thái Bình là bảo vật quốc gia
Hương án là bảo vật mang giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, có hình thức độc đáo và là hiện vật gốc độc bản. Ngày 5/10, tại Thái Bình đã tổ chức khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022 và công bố quyết định Hương án chùa Keo là bảo vật Quốc gia.