Thứ hai, 27/09/2021 08:11 (GMT+7)

ATM gạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Đà Nẵng

Nguyễn Thúy -  Thứ ba, 18/08/2020 20:45 (GMT+7)

ATM gạo đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo vừa được lắp đặt tại Đà Nẵng. Cây ATM gạo này có thể nhận diện được đúng những người nghèo đã được lập trình sẵn thì mới nhả gạo.

Ngày 18/8, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã tổ chức chương trình ATM gạo - hạt giống tâm hồn nhằm giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19. 

Đây là ATM gạo công nghệ cao, được ứng dựng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, do 1 công ty công nghệ và các nhà các nhà hảo tâm tài trợ cho Đà Nẵng.

ATM sẽ được lập trình sẵn danh sách những người khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Khi đến nhận gạo, người dân ấn vào nút chụp ảnh trên màn hình điện thoại, hệ thống sẽ tự động nhận diện. Nếu có tên trong danh sách thì màn hình điện thoại sẽ báo "thành công" và "gởi lệnh" cho ATM sẵn sàng nhả gạo.

Người dân tự đạp chân vào bàn đạp phía dưới máy ATM để lấy gạo.

Trung bình mỗi lần ấn nút, ATM thông minh này sẽ nhả ra 3 kg gạo.

Đặc biệt, ATM sẽ gọi điện trước 30 phút để hẹn lịch cho người dân đến nhận gạo.

Nhằm đảm bảo không tụ tập đông người, người dân phải đến đúng giờ đã được hẹn trước với mình thì ATM mới nhả gạo. Mỗi người dân chỉ mất khoảng 5 phút để có thể nhận 6kg gạo.

Người dân rửa tay sát khuẩn trước khi lại máy ATM để nhận gạo.

Thời gian tới, những trụ ATM gạo ứng dụng công nghệ cao này sẽ được lắp đặt tại nhiều xã phường trên địa bàn Đà Nẵng, nhằm chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu "Không để hộ khó khăn thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19".

Bạn đang đọc bài viết ATM gạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giá vàng ngày 26/9 như thế nào?
Liên quan đến giá vàng ngày hôm nay 26/9, báo thế giới và Việt Nam cho hay, giá vàng chưa thể bứt phá và sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới.
Từ 15h ngày 25/9: Giá xăng tăng chạm mốc 22.000 đồng/lít
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít.
Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Tin mới

Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.