Thứ ba, 18/01/2022 22:32 (GMT+7)

Bản tin Môi trường số 26: Cần thay đổi thói quen sử dụng túi nilon

HIẾU TRANG -  Thứ bảy, 21/09/2019 14:50 (GMT+7)

Việc sử dụng túi nilon hiện nay vẫn đang là một thói quen khó bỏ của nhiều người dân, đặc biệt là tại các chợ dân sinh. Vậy cần phải làm gì để thay đổi được thói quen này?

Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được người dân sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các chợ dân sinh và siêu thị.

Thế nhưng hậu quả và mối nguy hại của nó đối với môi trường thì còn lớn hơn gấp nhiều lần so với những thuận tiện mà nó mang lại cho người dùng.

Để ngăn ngừa ô nhiễm gây ra từ túi nilon, nhiều chiến dịch khuyến khích sử dụng túi, bao bì thân thiện môi trường đã được triển khai.

Song thực tế, đến thời điểm hiện tại ở các khu chợ dân sinh loại túi thân thiện với môi trường gần như vẫn chưa tiếp cận được với người tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin Môi trường số 26: Cần thay đổi thói quen sử dụng túi nilon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.