Thứ hai, 08/08/2022 06:03 (GMT+7)

Bản tin Môi trường số 30/2019: Nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu

HIẾU TRANG -  Chủ nhật, 20/10/2019 06:40 (GMT+7)

Nhiều ngày qua, một số khu dân cư phía nam Hà Nội phát hiện nước máy có mùi clo khử trùng nồng nặc. Sự cố nước sạch bốc mùi hóa chất ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân.

Nhiều ngày qua, một số khu dân cư phía nam Hà Nội phát hiện nước máy có mùi clo khử trùng nồng nặc. Thậm chí có lúc nước chuyển sang mùi khét và hắc như mùi nhựa cháy. Sự cố nước sạch bốc mùi hóa chất ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai và Nam Từ Liêm (TP Hà Nội).

Sau vài ngày đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, là do việc đổ trộm hàng tấn dầu thải vào con suối dẫn nước cho nhà máy nước sạch Sông Đà (tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Trong khi người dân lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt, thì công ty nước sạch sông Đà không có bất cứ khuyến cáo hoặc thông tin nào liên quan để người dân yên tâm sử dụng mặc dù chính công ty này đã biết được sự cố nước nhiễm dầu trước đó.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin Môi trường số 30/2019: Nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuộc sống tấp nập dưới lòng đất
Nhiều người mới đến thường bảo trung tâm thành phố Houston (Mỹ) như "thành phố ma", nhưng thực tế bạn có thể tìm thấy mọi loại dịch vụ cần thiết phía dưới đường hầm.
Đường phố Hà Nội ngập sau mưa lớn
Chỉ trong khoảng 20 phút, lượng mưa đo được ở một số nơi dao động 40-50 mm. Nhiều tuyến đường mênh mông nước, phương tiện người dân gặp khó khăn khi di chuyển.

Tin mới

VietnamFinance: Chặng đường mới, trách nhiệm mới!
Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam Lê Long Giang cho biết, sẽ đồng hành cùng với Ban biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và lớn mạnh, là kênh thông tin chuyên sâu,...