Thứ sáu, 12/08/2022 21:55 (GMT+7)

Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa

MTĐT -  Thứ hai, 27/06/2022 22:33 (GMT+7)

Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

tm-img-alt
222 món ăn từ dừa vô cùng bắt mắt

Sáng 27/6, tại TP Bến Tre (Bến Tre), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới về sự kiện "Chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa". Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (01-7-1822 – 01-7-2022).

Tại sự kiện này, 222 món ăn từ dừa được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết, tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre bởi đội ngũ 55 đầu bếp chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn.

Từ nhiều nguyên liệu đa dạng, có thành phần dừa như: củ hủ dừa, dừa sợi, dừa sấy, nước cốt dừa, nước dừa tươi, mộng dừa… được các đầu bếp đã chế biến thành 222 món ăn.

tm-img-alt
222 món ăn từ dừa vô cùng bắt mắt

Các món ăn còn cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của người dùng. Đồng thời, sau khi chế biến, các món ăn sẽ lần lượt được bày trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa. Đây là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre.

Với 222 món ăn từ dừa, Bến Tre đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với nội dung: “Tỉnh Bến Tre – Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam” và “Tỉnh Bến Tre – Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất thế giới”.

Bến Tre được mệnh danh là “xứ dừa” hay “xứ ba đảo dừa xanh”, trong số các loại cây trồng trên đất vườn ở Bến Tre, cây dừa chiếm vị trí hàng đầu, phát triển liên tục, mạnh mẽ và nhanh chóng dẫn đầu về diện tích dừa trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, ở Bến Tre dừa trải dài trên ba đảo cù lao, được hấp thụ phù sa ngọt của dòng sông Tiền, Hàm Luông, Ba Lai và sông Cổ Chiên nên cây dừa xanh tươi và căng tràn sức sống.

Từ thời xa xưa cho đến nay cây dừa được khai thác rất triệt để. Dừa không chỉ góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân, phát triển kinh tế xã hội cho địa phương mà dừa còn dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn, mang lại thương hiệu ẩm thực đặc trương riêng cho vùng đất Bến Tre.

tm-img-alt
Trao Bằng xác lập phá kỷ lục Việt Nam. Nguồn: nhandan
tm-img-alt
 Trao bằng xác lập kỷ lục thế giới. Nguồn: nhandan

Nhân sự kiện Bến Tre được xác lập kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa, bà Mười tự hào chia sẻ: “Với 222 món ăn từ dừa được phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới, đó là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa”.

Tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam, đồng thời, thừa ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao bằng kỷ lục thế giới cho Bến Tre - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ dừa nhiều nhất Việt Nam và thế giới với 222 món.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tin mới