Thứ ba, 18/01/2022 23:08 (GMT+7)

Bức tranh ngư dân nơi làng biển Đà Nẵng

Hoàng Ngô Hải -  Thứ sáu, 10/09/2021 17:27 (GMT+7)

Nói đến Đà Nẵng, người ta liên tưởng đến thành phố du lịch hoặc “Thành phố đáng sống”. Và ít người biết rằng, ở thành phố này cũng có gần một vạn ngư dân bao đời nay sống, gắn bó với biển để góp phần tạo nên thương hiệu của thành phố biển này.

Đà Nẵng có đường bờ biển dài hơn 30km, điểm phía Bắc giáp với vịnh Lăng Cô ,tỉnh Thừa Thiên Huế, điểm phía Nam giáp với bãi Hà My, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. 

Với truyền thống của người miền Trung cần cù, chịu gian khó, dù trong cuộc sống mưu sinh lênh đênh trên biển với muôn vàn khó khăn, thử thách bởi thiên tai lẫn “nhân tai”, nhưng ngư dân nơi đây vẫn kiên cường bám biển.
 
Sau mỗi chuyến biển, họ lại tất bật giặt lưới, phơi lưới để tiếp tục cho lần vươn khơi tiếp theo. Đối với họ, ra khơi không chỉ vì mưu sinh, mà cao cả hơn họ chính là “những cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

tm-img-alt
Lưới từ thuyền được đem xuống giặt
tm-img-alt
Giặt lưới
tm-img-alt
Đập lưới
tm-img-alt
Giũ lưới
tm-img-alt
Nhìn xa, những mành lưới trông như đám mây rất đẹp mắt
tm-img-alt
Lưới được giặt giũ đem phơi chuẩn bị cho chuyến vươn khơi
Bạn đang đọc bài viết Bức tranh ngư dân nơi làng biển Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo không gian làm việc tại nhà đẹp, khơi nguồn sáng tạo (P2)
Đại dịch toàn cầu đang thay đổi cách chúng ta sinh sống và làm việc. Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc tại nhà là sự khác biệt lớn nhất khi nói đến thiết kế nhà vào năm 2021. Và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2022.
"Bạch Liên" đẹp tinh khôi
Bạch liên vẫn luôn dịu dàng như thể sinh ra là để làm bớt đi cái nắng nóng, để mùa hạ vẫn thật thơ, thật đẹp

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.