Thứ hai, 26/09/2022 16:54 (GMT+7)

Cà Mau: Đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 6.400 người lao động trong các khu công nghiệp

MTĐT -  Thứ sáu, 12/08/2022 14:33 (GMT+7)

Một số doanh nghiệp đang cố gắng hoàn thành hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định dứt điểm trước ngày 15/8.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau thông tin, đến hết ngày 11/8, hơn 6.400 lượt người lao động trong tỉnh được hỗ trợ tiền thuê nhà với nguồn kinh phí đã giải ngân ban đầu gần 4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết công tác tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp rà soát, lập danh sách người lao động thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà được cơ quan chức năng, doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, kịp thời. Một số doanh nghiệp đang cố gắng hoàn thành hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định dứt điểm trước ngày 15/8.

Trước đó, Sở đã báo cáo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiến độ triển khai và dự kiến nhu cầu kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, phần lớn làm việc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất… Trong đó, số người thuộc diện hỗ trợ tiền thuê nhà trên địa bàn là hơn 9.800 người với kinh phí dự kiến trên 16 tỷ đồng.

Liên quan đến thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau 229 tờ trình với 9.031 lượt người lao động và kinh phí hỗ trợ trên 6,5 tỷ đồng.

Bước đầu, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phê duyệt 188 tờ trình với 8.766 lượt lao động và kinh phí hỗ trợ gần 6,3 tỷ đồng để giải ngân theo đúng quy định của Nhà nước./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 6.400 người lao động trong các khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát triển các khu công nghiệp xanh, thu hút đầu tư thông minh
Tập đoàn Lego (Đan Mạch) được đặt tại Bình Dương là sự thể hiện rõ nét tiềm năng và thế mạnh của Bình Dương nói chung và các KCN của tỉnh nói riêng. Đây cũng đánh dấu bước ngoặt cho định hướng phát triển KCN xanh, thông minh của tỉnh.

Tin mới