Cách làm mì Ý sốt tôm bơ tỏi ai cũng xuýt xoa
Món tôm xào mì Ý sốt bơ và tỏi thơm, béo, nóng hổi ngon khó cưỡng, thích hợp làm món ăn cùng gia đình.
Nguyên liệu làm mì Ý sốt tôm bơ tỏi: Mì ý: 300g hoặc hơn tùy lượng người ăn; Tôm tươi: 300g; Tỏi khô; Bơ; Dầu oliu; Rau mùi tây; Muối, tiêu
Cách làm mì Ý sốt tôm bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ (có thể bóc nõn hoặc bóc vỏ chừa đuôi cho đẹp), sau đó xát muối rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cách nấu
- Cho khoảng 2 lít nước và 1 thìa con đầy muối vào nồi đun sôi với lửa cao vừa, tiếp theo cho mỳ khô vào luộc chín, trong khi luộc thỉnh thoảng khuấy đều cho sợi mỳ rời nhau.
Chú ý thời gian luộc cho loại mỳ sợi nhỏ này khoảng 4 phút, sau đó vớt mỳ ra rổ cho ráo nước, phần nước luộc mỳ giữ lại khoảng nửa chén ăn cơm.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo dầu olive và bơ đun cho nóng chảy, tiếp theo cho tỏi bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào, thêm ít lá mùi tây cùng một ít muối để nêm cho tôm đậm đà, khi tôm gần chín thì cho mỳ đã luộc vào xào chung.
- Tiếp tục nêm muối cho mỳ, cho vào mỳ ít nước luộc để mỳ không bị khô quá, xào vài phút cho mỳ thấm sốt bơ tỏi, tôm chín là được. Sau khi tắt bếp thì rắc nốt vào mỳ chỗ lá mùi còn lại và trộn đều.
Bước 3: Hoàn thành
Cho mỳ ra đĩa, có thể dùng nóng hay nguội đều ngon. Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm chút tương ớt sẽ rất ngon.
Nếu sử dụng không hết, bạn có thể bảo quản tủ lạnh. Khi ăn, hâm nóng lại sốt rồi cho mì vào đảo đều là được.
Món mì này rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp hay những ngày chán cơm.
Thanh Hạ