Thứ bảy, 20/07/2024 03:36 (GMT+7)

CCN Yên Dương: Chưa được giao đất, Chủ đầu tư vẫn san lấp mặt bằng

MTĐT -  Thứ năm, 12/09/2019 11:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mặc dù chưa được bàn giao đất nhưng Chủ đầu tư CCN Yên Dương vẫn ngang nhiên triển khai san lấp mặt bằng suốt nhiều tháng qua.

CCN Yên Dương thuộc xã Yên Dương, huyện Ý Yên (Nam Định) được thành lập theo Quyết định số 1186/QĐ – UBND ngày 07/06/2018 của UBND tỉnh Nam Định với diện tích giai đoạn I khoảng 50 ha. Chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật là Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong (gọi tắt là Công ty Đại Phong). Tổng mức đầu tư giai đoạn I là 426 tỷ đồng.

Mặc dù CCN Yên Dương chưa được giao đất nhưng Công ty Đại Phong đã tiến hành san lấp mặt bằng và thi công.

Theo phản ánh của người dân xã Yên Dương thì 4 – 5 tháng nay công ty đã tiến hành san lấp mặt bằng một cách ồ ạt và xây dựng hạ tầng. Theo cơ bản 50 ha của CCN Yên Dương đã san gạt xong mặt bằng. Hàng ngày có rất nhiều xe vận chuyển chở đất đá về đây, các xe này hầu như đều cơi nới thành thùng xe, chở vượt thùng làm đất, đá rơi vãi vừa gây ô nhiễm môi trường vừa gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nhưng chúng tôi không thấy lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Theo Tài nguyên và Môi trường, nhiều ngày qua thì các xe vận chuyển vẫn đua nhau chở đất đá về đây để san lấp mặt bằng, hiện Chủ đầu tư đang xây dựng tuyến đường gom đấu nối với QL 38B, nhà điều hành, hệ thống thoát nước… Điều đáng nói là CCN Yên Dương chưa được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Nam Định giao đất, cho thuê đất để xây dựng hạ tầng.

Ông Trịnh Văn Tuân – Chủ tịch UBND xã Yên Dương cho biết: Công ty Đại Phong triển khai thi công, xây dựng khoảng 4 tháng nay, còn về quyết định giao đất, cho thuê đất thì ông Tuân cho rằng là có đầy đủ nhưng đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách có đầy đủ hồ sơ giấy tờ đang đi vắng?

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó phòng Quy hoạch – Kế hoạch Sở TN&MT tỉnh Nam Định khẳng định: Sau khi thu hồi, đền bù, GPMB xong huyện trình Sở và Sở mới trình tỉnh phê duyệt ra quyết định giao đất, cho thuê đất cho Chủ đầu tư. Đối với CCN Yên Dương chưa có hồ sơ giao đất, thuê đất.

Hiện việc GPMB CCN Yên Dương cơ bản đã xong, 614 hộ có diện tích đất lúa bị thu hồi đã nhận tiền, hiện còn vướng 3 hộ dân nuôi ba ba gai giao thầu đất với xã. Còn việc chưa được giao đất nhưng Công ty Đại Phong đã san lấp mặt bằng, thi công xây dựng thì về phía huyện có nắm được không và theo quy định sẽ xử lý như thế nào? Tuy nhiên, ông Phạm Văn Hưng – Phó phòng TN&MT huyện Ý Yên không trả lời thẳng vào câu hỏi mà chỉ cho rằng công ty họ cần tiến độ?

Được biết, dự án trên 426 tỷ đồng này ngang nhiên thi công xây dựng khi chưa hề được giao đất trong suốt nhiều tháng qua nhưng cơ quan chức năng và chính quyền sở tại lại không hề kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh khiến dư luận hoài nghi.

N.H (t/h)

Bạn đang đọc bài viết CCN Yên Dương: Chưa được giao đất, Chủ đầu tư vẫn san lấp mặt bằng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đại học Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2024
Điểm sàn Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp gồm: điểm sàn ĐGNL, điểm sàn và công thức tính điểm xét tuyển của phương thức 5 “Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí” năm 2024 như sau:
Biến hoá phong cách cùng bữa tiệc trang sức của DOJI
Trang sức không chỉ là phụ kiện làm đẹp, mà còn là ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Tháng 7 này, DOJI mang đến một bữa tiệc trang sức tuyệt vời, giúp bạn biến hóa phong cách theo cảm hứng hay trong những dịp đặc biệt.

Thương hiệu đồng hành