Thứ năm, 11/08/2022 19:44 (GMT+7)

Chính thức khởi động Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022

MTĐT -  Thứ năm, 30/06/2022 10:42 (GMT+7)

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

tm-img-alt
Trưởng Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Nguồn: BTC

Cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 lần đầu tiên được tổ chức chính thức khởi động từ chiều 29/6 sau buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, theo giấy phép số 198/SVHTT-QLVHGĐ do Sở Văn hóa Thông Tin Thể Thao và Du lịch Tỉnh Quảng Ninh ký ngày 27/06/2022.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương; là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp của quốc gia, đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo – NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 - Mutya Johanna Datul…

Bà Đàm Hương Thủy, Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục SMT, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển thế mạnh của biển, đảo quốc gia là chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam".

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 có cơ hội nhận giấy chứng nhận, kỷ niệm chương, vương miện và giải thưởng trị giá 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ngoài Á hậu 1, Á hậu 2, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

tm-img-alt
The Runner-up of Miss World Laos - Miss Xanita Savengxok có mặt tại Lễ công bố cuộc thi Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2022. Nguồn: BTC

Cuộc thi chính là hoạt động thiết thực nhằm hướng đến mục tiêu chung tay vì biển đảo quê hương. Bên cạnh đó, còn thực thi nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh Biển đảo Việt Nam đến với đông đảo quần chúng, du khách tham quan trong và ngoài nước. Là cầu nối tuyên truyền tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển.

Bên cạnh đó, chương trình nhận được sự ủng hộ, quan tâm của đông đảo cơ quan truyền hình, truyền thông và báo chí. Bà Đàm Hương Thủy tin tưởng cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra và ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng người yêu mến.

Cuộc thi chính thức khởi động từ nay đến hết tháng 8/2022, sơ tuyển vào tháng 9/2022 tại Hà Nội và TPHCM. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh. Vòng chung kết với sự có mặt của top 36 diễn ra từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chính thức khởi động Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.