Thứ năm, 30/06/2022 02:03 (GMT+7)

Công nhận quần thể cổ thụ rừng Nam Tây Nguyên là Cây di sản Việt Nam

An Hạ (T/h) -  Thứ năm, 26/05/2022 16:47 (GMT+7)

Ngày 25/5, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa công nhận quần thể 56 cây săng lẻ và 1 cây đa cổ thụ tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông là Cây di sản Việt Nam.

tm-img-alt
Một cây săng lẻ có tuổi đời khoảng 600 năm tuổi, có đường kính bằng 10 vòng tay người lớn nối nhau. Nguồn: laodong

Vừa qua, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam nhận được đề nghị công nhận quần thể 56 cây săng lẻ (thường gọi là bằng lăng) và 1 cây đa tại xã Quảng Trực thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên.

Qua xét duyệt hồ sơ, Hội đồng Cây di sản Việt Nam đã kết luận 36 cây săng lẻ và 1 cây đa cổ thụ đạt tiêu chí là Cây di sản Việt Nam; 20 cây săng lẻ còn lại chưa đủ tiêu chí về tuổi cây.

Đây đều là những cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, trong đó có nhiều cây săng lẻ có tuổi thọ ước tính trên 500 năm tuổi.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Nam Tây Nguyên trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông công ty mong muốn việc công nhận cây di sản Việt Nam sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về đa dạng sinh học cũng như giá trị lịch sử.

Đây cũng là cơ sở để công ty nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng. Công ty cũng đang xây dựng một điểm du lịch sinh thái gắn với nghỉ dưỡng tại khu vực này.

Bạn đang đọc bài viết Công nhận quần thể cổ thụ rừng Nam Tây Nguyên là Cây di sản Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

J Trần đập tan “5 dòng kẻ” mà cây đa, cây đề đóng khung
Được biết đến là NSX, Tổng giám chế, Nhạc sĩ và người viết format cho The Only, J Trần được công chúng chú ý bởi tư duy làm nghệ thuật đột phá và sáng tạo. Anh dám thách thức và đập tan “5 dòng kẻ” mà các cây đa cây đề của làng nhạc Việt đã đóng khung.
Chuyện ở Đình Vồng giờ mới kể
Nói đến Tân Yên, mọi người thường nhớ đến các địa danh: Hồng Kiều - Cầu Vồng, Vân Cầu và Lễ hội Đình Vồng bởi nó quá nổi tiếng và đi vào thơ ca từ xa xưa “Trai Cầu Vồng Yên Thế”.
Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.