Hà Nội, Thứ Năm Ngày 14/11/2019

Thấy gì từ DA khu biệt thự, nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden?

Cao Sơn - Xuân Lĩnh, 13:57 07/11/2019

Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden đã được UBND tỉnh Hưng Yên thu hồi đất gần 30 năm. Sau đó, họ chuyển mục đích sử dụng sang cho Công ty Đại Hưng...

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế (có tên thương mại là Sago Palm Garden) toạ lạc tại xã Phụng Công và xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Dự án có quy mô 60.317m2, do Công ty CP thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Công ty Đại Hưng) làm chủ đầu tư.

Được biết, khu đất xây dựng Dự án Soga Palm Garden trước đây UBND tỉnh Hưng Yên cho công ty Đại Hưng thuê 50 năm để xây dựng nhà máy sản xuất gạch tuylen. Sau đó, Công ty Đại Hưng xin chuyển đổi từ đất nhà máy sản xuất gạch tuylen thành đất xây dựng đô thị.

Ngày 16/11/2016, Tỉnh ủy Hưng Yên ra thông báo số 389-TB/TU về việc điểu chỉnh tên, mục tiêu dự án đầu tư của Công ty Đại Hưng trên địa bàn huyện Văn Giang, đồng ý về chủ trương và các bước thực hiện dự án cần phải phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện Văn Giang; có quy hoạch chi tiết xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị và kết cấu hạ tầng đồng bộ, tuân thủ quy định về đăng ký biến động đất đai, chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục pháp lý…

trước khi thực hiện các bước tiếp theo của dự án. Ngày 18/4/2018, UBND tỉnh Hưng Yên có Quyết định số 979/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế.

Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden

Ghi nhận thực tế của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, hiện nay Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden đã được chủ đầu tư là Công ty Đại Hưng xây dựng và hoàn thiện xong phần thô của hàng trăm căn biệt thự liền kề...

Phía trong dự án, có hàng chục công nhân đang thi công xây dựng hoàn thiện phần hạ tầng. Ngoài ra, hiện nay trên nhiều các trang thông tin về bất động sản, dự án này đang được quảng cáo và rao bán một cách rầm rộ với nhiều giá cả khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí của từng căn biệt thự.

Để làm về nội dung bạn đọc phản ánh và có hay không việc Công ty Đại Hưng xây dựng, hoàn thiện hàng trăm căn biệt thự khi chưa hoàn thiện xong đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đặt lịch với UBND xã Phụng Công. Ông Đỗ Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Phụng Công cho biết: “Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden đã được UBND tỉnh Hưng Yên thu hồi đất của chúng tôi cách đây gần 30 năm. Sau đó, họ chuyển mục đích sử dụng sang cho Công ty Đại Hưng, tỉnh triển khai như thế nào là việc của tỉnh”.

Để có được thông tin đầy đủ và làm rõ về những dấu hiệu sai phạm của dự án Soga Palm Garden, PV đã liên hệ với ông Chu Quốc Hiệu – Chủ tịch UBND huyện Văn Giang. Tuy nhiên không được ông Hiệu phản hồi lại.

Một diễn biến khác, trong vai khách hàng mua biệt thự thì được 1 sales bất động sản, bán dự án Soga Palm Garden cho biết: "Thời điểm hiện tại thì dự án đã bán hết toàn bộ các căn biệt thự rồi. Giờ muốn mua thì chỉ có mua lại của chủ nhà đã mua trước đó thôi. Chúng em bán dự án này từ năm 2017. Đến nay đã bán hết sạch toàn bộ. Giá thấp nhất ở đây là hơn 40 triệu đồng/m2...".

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thấy gì từ DA khu biệt thự, nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản