Hà Nội, Chủ nhật Ngày 07/06/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2019

Mtđt, 11:02 04/05/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2019.

Giá bất động sản sẽ tăng

Đó là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam tại Diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản & tài chính Việt Nam 2019 vào sáng nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng nền kinh tế phát triển ổn định, nguồn cung hạn chế là yếu tố để giá bất động sản tăng nhẹ trong thời gian tới. Nguyên nhân dẫn tới nguồn cung giảm do thời gian qua phải rà soát lại các dự án bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, năm 2018, nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở các phân khúc thị trường, nhất là phân khúc nhà ơn đều có sự tăng trưởng tốt. Tổng nguồn cung bất động sản nhà ở đạt 175.000 sản phẩm, tăng khoảng 20% số với năm 2017; tổng lượng giao dịch thành công đạt 113.000 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 90%. Đặc biệt, các căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng nguồn cũng nhà ở tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lần lượt là 87,2% và 98,7%.

Năm 2019 là năm mà thị trường bất động sản có những khó khăn, thuận lợi đan xen, nhưng nhìn chung vẫn phát triển tốt. Ông Lê Tiến Vũ - Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn địa ốc Cát Tường nhìn nhận, phân khúc chung cư giá tầm trung từ 1 - 2 tỷ đồng mỗi căn sẽ vẫn thu hút người tiêu dùng. Với thị trường đất nền vùng ven cũng sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn.

Khu nhà giữ nguyên giá thuê trong suốt 500 năm

Người dân Fuggerei, một quận ở ngoại ô Augsburg (Đức) chỉ phải trả 1 USD/năm cho tiền thuê nhà, không khác gì những người thuê nhà đầu tiên đã chuyển đến đây gần 500 năm trước.

Fuggerei được thành lập vào năm 1514 bởi một doanh nhân giàu có tên Jakob Fugger, là một khu nhà ở xã hội dành cho những người nghèo nhất của Augsburg.

Cư dân Fuggerei chỉ phải trả 1 Rhenish tiền thuê nhà hàng tháng và nhờ vào quỹ ủy thác do Jakob Fugger thành lập gần 500 năm trước, chi phí vẫn không thay đổi kể từ đó.

TP.Hồ Chí Minh điều chỉnh giá đất ở 3 dự án

UBND TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án cống kiểm soát triều cây khô và tuyến đường phục vụ thi công vận hành giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất ở quốc lộ 50 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến hết ranh giới xã Phong Phú) từ 1,959 - 2,199; đất nông nghiệp từ 7,019 - 7,751 và đối với nền đất tái định cư là 5,143.

Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 3,5.

Ngoài ra, TP cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư của dự án xây dựng Trường THCS Qui Đức, xã Qui Đức, huyện Bình Chánh là 9,533 và hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư của dự án xây dựng kiên cố tuyến kè bảo vệ khu dân cư ấp Bình Mỹ và ấp Bình Trường, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ là 7,641.

Bình Thuận: Hàng loạt sai phạm trong sử dụng đất gây thất thoát ngân sách Nhà nước

Theo báo cáo mới đây của Kiểm toán Nhà nước, việc quản lý và sử dụng đất của tỉnh Bình Thuận và một số doanh nghiệp tại đây còn tồn tại, hạn chế, làm ảnh hưởng đến tính hiệu lực, hiệu quả của việc sử dụng đất.

Do đó, một số đơn vị không thực hiện được nghĩa vụ tài chính do địa phương làm chậm trình tự, thủ tục xác định nghĩa vụ với ngân sách nhà nước gây lãng phí lớn nguồn tài nguyên đất và huy động nguồn thu cho ngân sách địa phương không kịp thời.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2019 tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản