Hà Nội, Thứ Năm Ngày 09/07/2020

Học sinh Hà Nội và TP.HCM sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần

Mtđt, 21:04 02/02/2020

UBND TP. Hà Nội và TP. HCM đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Cụ thể, báo Tuổi trẻ đưa tin, cuối giờ chiều 2/2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần.

Theo lịch dự kiến, đáng lẽ học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thì nay các em sẽ nghỉ tiếp từ ngày 3 đến 9/2/2020. Ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Tại Hà Nội, tối 2/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch corona. Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho học sinh nghỉ một tuần.

Cụ thể, được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần, từ ngày mai 3/2, đến hết ngày 9/2.

Thông tin với báo chí, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, sở đã thông báo cho toàn thể trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp nghỉ học từ 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo sở Y tế và sở GD&ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Cũng trong hôm nay 2/2, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 716/VPCP-KGVX gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế về đề nghị của Bộ GD-ĐT trình Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Công văn nêu rõ: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch; chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khử trùng trường, lớp học.

Tính đến nay virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã khiến 14.551 người mắc bệnh trên toàn thế giới, 304 ca tử vong. Riêng Việt Nam có 7 ca nhiễm bệnh, trong đó tại TP.HCM có 3 ca.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội và TP.HCM sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng vào những ngày này các vườn hoa ngoài bãi sông Hồng thuộc Phường Nhật Tân và Phú Thượng lại rộn ràng với các vườn hoa đủ màu sắc.
Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội đã và đang đẩy mạnh nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo an toàn trong trường học.