Chủ nhật, 29/05/2022 19:37 (GMT+7)

Hà Nội: Xe buýt sẽ hoạt động 100% công suất từ ngày 8/2

MTĐT -  Thứ sáu, 28/01/2022 09:44 (GMT+7)

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, dự kiến từ ngày 8/2, xe buýt sẽ hoạt động 100% công suất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sở GTVT Hà Nội vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại với 100% công suất kể từ ngày 8/2. Đây cũng là thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và các đơn vị xe buýt cũng có đề nghị TP. Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại được thuận tiện hơn.

tm-img-alt
Ảnh:Internet

Cũng theo Transerco, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Vừa qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của TP. Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe theo phương án được Sở GTVT Hà Nội đã phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm), tần suất dịch vụ từ 15-60 phút/lượt.

Các đơn vị xe buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt. Do đó các đơn vị xe buýt đề nghị Hà Nội cho phép xe bus được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng thuận tiện hơn.

Hoài Thu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xe buýt sẽ hoạt động 100% công suất từ ngày 8/2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.

Tin mới