Thứ ba, 28/06/2022 01:04 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/9

Thanh Phương -  Thứ năm, 23/09/2021 07:41 (GMT+7)

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/9.

Trong thời gian qua, hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quyết liệt, linh hoạt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, hơn 20 ngày qua không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống và giữ vững thành quả công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ sau từ 0h ngày 23/9:

tm-img-alt
Trong thời gian qua, hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quyết liệt, linh hoạt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, hơn 20 ngày qua không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cho phép dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non. Yêu cầu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương án của Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng.

Dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát; quán/điểm ăn uống vỉa hè; phòng tập gym, bi-a, yoga được hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h đêm.

Các tuyến xe buýt nội tỉnh hoạt động trở lại với yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở và chỉ được hoạt động đến 21h đêm.

Tiếp tục hạn chế tổ chức các đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt. Nếu tổ chức thì số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hoạt động thể thao ngoài trời tiếp tục được mở cửa nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động khác không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Các hoạt động, dịch vụ vẫn tiếp tục dừng để phòng, chống dịch gồm: Trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng./.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6 tháng đầu năm 2022 chưa phát hiện tham nhũng
Theo báo cáo từ UBND thành phố Hà Nội, tình hình tham nhũng, lãng phí vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực. Công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án tham nhũng kéo dài, việc thu hồi tài sản tham nhũng còn hạn chế

Tin mới

Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.