Thứ tư, 17/08/2022 01:50 (GMT+7)

Hội thảo khoa học về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng

Diệp Anh -  Thứ bảy, 06/08/2022 09:24 (GMT+7)

Chiều 4/8/2022 đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới - những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo do Hội đồng khoa học Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương và Tỉnh ủy Nam Định tổ chức. 

tm-img-alt
Toàn cảnh hội thảo

Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương; Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội thảo.

Hội thảo khoa học có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở để các cấp ủy đánh giá cán bộ, đảng viên; góp phần phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tại Hội thảo các đại biểu đã trình bày hơn 50 bài tham luận cũng những ý kiến phát biểu sâu sắc, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia những vấn đề lý luận, thực tiễn, bài học kinh nghiệm và giải pháp xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Phùng Hữu Phú - Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương khẳng định: Các tham luận đóng góp tại hội thảo mang đậm tính khoa học và nhân văn, góp phần làm rõ hơn cơ sở lý luận và thực tiễn về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ công tác tham mưu cho Đảng về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Đây là Hội thảo khoa học lớn đầu tiên trong kế hoạch triển khai xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng, tạo nên nền móng quan trọng tiến hành Hội thảo quốc gia.

Bạn đang đọc bài viết Hội thảo khoa học về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.
Tìm kiếm thuốc trị bệnh ở hệ sinh thái biển
Một hệ sinh thái biển với nhiều loài sinh vật phong phú là nơi rất lý tưởng để tìm kiếm thuốc trị bệnh. Nhiều dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã hình thành từ hệ sinh thái này.
Nước mưa trên khắp hành tinh không an toàn để uống
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Stockholm (Thụy Điển), nước mưa ở khắp mọi nơi trên Trái Đất đều không an toàn để dùng làm nước uống do có chứa chất hóa học độc hại khó phân hủy PFAS ở mức vượt ngưỡng khuyến cáo an toàn.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
"Oẳn tù tì" một trò chơi để phân biệt thắng thua như ra cái kéo, cái búa, giấy... Các bé rất thích để cuối cùng có được quà, thật vui...