Thứ tư, 10/08/2022 18:21 (GMT+7)

Lãnh đạo Ấn Độ và Nga thảo luận về năng lượng và lương thực

MTĐT -  Thứ bảy, 02/07/2022 08:22 (GMT+7)

Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, thảo luận về các vấn đề liên quan thị trường năng lượng và lương thực toàn cầu.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 1/7, Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, thảo luận về các vấn đề liên quan thị trường năng lượng và lương thực toàn cầu.

tm-img-alt
Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết: "Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi ý kiến về các biện pháp khuyến khích giao dịch song phương trong lĩnh vực hàng nông sản, phân bón và dược phẩm. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về các vấn đề toàn cầu, trong đó có tình hình thị trường năng lượng và lương thực quốc tế.”

Theo Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ, nhân dịp này, Thủ tướng Modi đã hối thúc Tổng thống Putin tiến hành đối thoại và các giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trong khi đó, thông báo của Điện Kremlin cho biết tại cuộc điện đàm, Tổng thống Putin khẳng định Nga vẫn là một nhà sản xuất và nhà cung cấp ngũ cốc, phân bón và năng lượng đáng tin cậy.

Liên quan thị trường lương thực toàn cầu, ông Putin đã đề cập "những sai lầm mang tính hệ thống do một số quốc gia đã phá vỡ cấu trúc thương mại tự do trong thực phẩm và hàng hóa, qua đó kích hoạt sự tăng giá đáng kể của những mặt hàng này."

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ tiếp tục tăng cường mua dầu thô của Nga./.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Ấn Độ và Nga thảo luận về năng lượng và lương thực. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục

Châu Âu không chỉ thiếu khí đốt
Các nước châu Âu đang cực lực tích trữ và tiết kiệm khí đốt cho mùa đông. Nhưng ngoài khí đốt còn một loại nhiên liệu cũng có thể sớm rơi vào cảnh thiếu hụt: than đá.

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.