Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/10/2020

P Liên Mạc: Bê tông Chèm hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường

Nguyễn Hường, 17:07 19/08/2020

Trạm trộn bê tông của Công ty Cp bê tông Chèm Liên Mạc ngang nhiên hoạt động khi hết hạn giấy phép, gây ô nhiễm môi trường, khi PV phản ánh chính quyền mới cho kiểm tra xử lý.

Trạm trộn bê tông Chèm Liên Mạc nằm trên địa bàn của phường Liên Mạc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Được xây dựng trên đất được nhà nước giao 25 năm mục đích kinh doanh làm trạm chung chuyển và trạm bê tông. Thế nhưng, gần đây người dân ở địa phương bức xúc vì hoạt động của trạm trộn bê tông này gây ô nhiễm môi trường, các loại xe trọng tải lớn chạy với công suất cao làm ảnh tới đường sá. Đặc biệt là giấy phép hoạt động của trạm trộn này đã hết hạn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Theo ghi nhận ngày 4/8/2020 của PV, trạm trộn bê tông Chèm Liên Mạc vẫn hoạt động bình thường trong khi đã hết hạn giấy phép. Trạm trộn được xây dựng sát bờ sông với hàng chục xe chở bồn bê tông tươi ra vào liên tục hoạt động rầm rộ, trong quá trình di chuyển làm vương vãi gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Đặc biệt, hệ thống xử lý nước thải ở đây không có bể lắng mà khi rửa xe hoặc máy trộn đơn vị này cho trực tiếp thải ra sông gây ô nhiễm môi trường.

Hoạt động của trạm trộn bê tông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Mặc dù, việc hoạt động không phép này lâu nay, giữa thanh thiên bạch nhật, ở nơi đông người qua lại, thế nhưng các cấp chính quyền sở tại vẫn không hề kiểm tra, đình chỉ việc vi phạm. Chỉ đến khi có phản ánh của người dân thì chính quyền địa phương mới thành lập đoàn kiểm tra, nhắc nhở những hoạt động trái phép này.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, ông Nguyễn Huy Tưởng - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc cho biết: Hiện tại thời hạn giấy phép hoạt động của Trạm trộn bê tông của Cty CP Bê tông Chèm Liên Mạc đã hết hạn mấy tháng, vừa rồi Trạm vẫn hoạt động, chúng tôi sẽ phối hợp với các phòng ban chuyên môn liên quan kiểm tra và yêu cầu đơn vị dừng hoạt động. Ngoài ra phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý…

Tuy nhiên khi PV đề nghị cung cấp các biên bản báo cáo và kiểm tra xử lý thì vẫn chưa được tiếp cận.

Việc Trạm trộn bê tông của Công ty CP Chèm Liên Mạc tự ý ngang nhiên hoạt động trái phép, quy trình xử lý nước thải có dấu hiệu chưa đúng quy định, gây ô nhiêm môi trường cần được các cơ quan chức năng Phường Liên Mạc, UBND quận Bắc Từ Liêm, phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết P Liên Mạc: Bê tông Chèm hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường