Chủ nhật, 26/06/2022 15:06 (GMT+7)

“Phố Wall” của Bình Dương đang thay đổi như thế nào?

MTĐT -  Thứ sáu, 24/06/2022 14:04 (GMT+7)

Sau khi chính thức trở thành thành phố từ ngày 01/02/2020, Thuận An đang thay đổi diện mạo từng ngày để xứng đáng trở thành “Phố Wall” của Bình Dương.

Phát triển đô thị thông minh

Tp. Thuận An nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, sở hữu vị trí lý tưởng đáp ứng tốt các nhu cầu giao thương cũng như phát triển văn hóa của khu vực. Phía Đông và phía Bắc lần lượt giáp thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một và một phần của thị xã Tân Uyên. Phía Tây và phía Nam lần lượt giáp quận 12, Củ Chi, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức.

Trong vài năm trở lại đây, Tp. Thuận An với sự chắp cánh về hạ tầng đô thị và kinh tế đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Giai đoạn 2021 – 2025, Thuận An được định hướng trở thành đô thị thông minh – Đô thị loại 1, gồm: 3 khu công nghiệp VSIP, Việt Hương và Đồng An; 2 cụm khu công nghiệp tập trung An Phú và An Thạnh; thu hút 2.368 doanh nghiệp; 30.000 hộ kinh doanh thương mại – dịch vụ. Thành phố cũng đã đầu tư 3 công viên, diện tích từ 1.000 – 2.000m2, đang triển khai xây dựng 5 công viên với diện tích từ hơn 2.000 – 15.000m2 góp phần tạo không gian xanh, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Trong báo cáo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, Tp. Thuận An đã đưa ra các mục tiêu cụ thể. Trong đó diện tích đất nông nghiệp sẽ giảm 965,44 ha so với năm 2020, chủ yếu chuyển sang xây dựng cơ sở hạ tầng và khu dân cư đô thị. Trong đó, đất dành cho thương mại – dịch vụ tăng thêm 76,21 ha, đất ở đô thị tăng 766,07 ha. Như vậy, có thể thấy thành phố đã quyết tâm vươn lên trở thành đô thị loại 1 khi bố trí đất cho việc phát triển ngành thương mại – dịch vụ và tạo điều kiện cho người dân có thể mua nhà ở lâu dài.

Dân số hiện tại của Thuận An là 618.984 người, tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 70%, bình quân khoảng 14.000 lao động mới và có gần 2.000 chuyên gia về đây làm việc mỗi năm.

tm-img-alt
tm-img-alt
Thành phố Thuận An đang thay da đổi thịt từng ngày.

Cơ hội mới cho Thuận An

Có thể nói, Tp. Thuận An đang trở thành điểm đến tiềm năng khi hội tụ đầy đủ yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội, hạ tầng…, tạo tiền đề để bứt phá ngoạn mục trong tương lai không xa. Hiện Thuận An có cơ sở hạ tầng tốt nhất tại tỉnh Bình Dương, với tốc độ đô thị hóa kỷ lục đạt 98,5% ngay trong năm đầu chính thức lên thành phố.

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương, khu vực này sẽ có năm đại trung tâm thương mại, phố Wall Bình Dương, cùng hàng loạt các bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf, tổ hợp căn hộ cao cấp, các tòa nhà chọc trời là biểu tượng của Bình Dương đều nằm tại Thuận An.

tm-img-alt
Mở rộng Quốc lộ 13 thúc đẩy dự án căn hộ tại Thuận An (Ảnh: Phối cảnh dự án Lavita Thuan An – Hung Thinh Land).

Mục tiêu đã rõ ràng, vậy nên ngay thời điểm này, tỉnh Bình Dương đã có những hành động cụ thể để đẩy mạnh đầu tư cho cơ sở hạ tầng cho Tp. Thuận An. Trong đó có thể kể đến dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 làn xe lên 8 lên xe, với tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng. Cụ thể, dự án mở rộng đoạn từ Vĩnh Phú (Tp. Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (Tp. Thủ Dầu Một) dài 12,7 km. Trong đó, giai đoạn I (đoạn từ Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố) dài 4.875 m, giai đoạn 2 (từ cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị) dài 2.868 m, giai đoạn 3 (từ nút giao thông Tự Do đến giao lộ Lê Hồng Phong) dài 4.898 m.

Sau khi tuyến Quốc lộ 13 hoàn thiện sẽ góp phần giúp Tp. Thuận An thu hút nhà đầu tư. Với ưu thế về hạ tầng, địa phương này luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng là một trong những nơi sôi động nhất của thị trường bất động sản trong thời gian qua. 

tm-img-alt
Những dự án đáp ứng đầy đủ tiện ích cho cuộc sống hiện đại đang được săn đón tại Thuận An (Ảnh: Phối cảnh dự án Lavita Thuan An – Hung Thinh Land).

Thuận An từ lợi thế có vị trí đẹp, sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp thu hút lượng nhân lực làm việc lớn, định hướng quy hoạch phát triển bài bản, được tỉnh Bình Dương đầu tư quỹ đất để phát triển tổ hợp thương mại – dịch vụ, đất ở cho cư dân… Các chuyên gia môi giới bất động sản nhận định, thành phố này sẽ có những nhịp tăng tích cực, đặc biệt là các dự án có vị trí đắc địa, tập trung vào chất lượng sống cho cư dân. Các yếu tố về y tế, giáo dục và không gian sống được đảm bảo sẽ thu hút người có nhu cầu về nhà ở, căn hộ tìm đến để để định cư lâu dài.

Bạn đang đọc bài viết “Phố Wall” của Bình Dương đang thay đổi như thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất động sản xanh ven biển được nhà đầu tư ưa chuộng
Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định để hưởng trọn làn sóng tăng giá tuyệt vời.
Không gian sống chuẩn Nhật tại second home ven biển Phan Thiết   
Tại biệt thự Kyoto thuộc NovaWorld Phan Thiet, hơi thở thiên nhiên len lỏi trong từng góc nhà với khoảng không thoáng, hồ onsen đón nắng, ba mặt được ôm trọn bởi vườn xanh,... Tất cả mang đến cảm giác bình yên, thư thái cho chủ nhân sau ngày dài bận rộn.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.