Thứ bảy, 11/05/2024 10:20 (GMT+7)

Hà Nội: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

MTĐT -  Thứ bảy, 18/04/2020 10:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 3200/VP-KGVX đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg, ngày 13-4-2020, của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn nêu rõ, ngày 13-4-2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Trong đó, chỉ đạo UBND các cấp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP; tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nhiệm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý ATTP.

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện TTHC cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP bị xử lý theo quy định… Ưu tiên nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP theo đúng quy định. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn. Tăng cường quản lý bảo đảm ATTP đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm.

Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm ATTP, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, thức ăn đường phổ, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ. Bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý ATTP.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND các đô thị lớn chỉ đạo làm thí điểm việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng như thực phẩm xuất khẩu.

Về việc trên, UBND thành phố giao Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vệ sinh ATTP thành phố) khẩn trương rà soát, tham mưu dự thảo văn bản chỉ đạo của UBND thành phố để triển khai thực hiện và báo cáo trước ngày 20-4-2020.

Theo PLXH

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lợi ích sức khỏe khi ăn dứa
Quả dứa là loại trái cây thơm ngon mà hầu như ai cũng đã từng đôi lần nếm thử. Dứa không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng đối với cơ thể. Vậy những giá trị ấy là gì, sử dụng dứa trong thực đơn ra sao?.
Mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng 8.000 trẻ mắc bệnh Thalassemia
Tại Việt Nam, hiện có hơn 10 triệu người mang gen bệnh Thalassemia, trên 20.000 người bệnh đang cần được điều trị. Mỗi năm, có thêm khoảng 8.000 trẻ sinh ra mắc bệnh, trong số này có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng, cần được điều trị cả đời.

Tin mới

Mang nước ngọt về làng
Những bức ảnh tham dự cuộc thi "Nét đẹp ngành nước Thành phố Hồ Chí Minh" được đăng trên trang website của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã mang đến những thông điệp ý nghĩa với cả cộng đồng và cả những cán bộ, kỹ sư, người lao động ngành nước.