Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Nhà thầu ‘ém’ phụ cấp của thực tập sinh Việt dọn rác phóng xạ

Mtđt, 09:08 09/04/2018

Bộ Môi trường Nhật Bản kết luận một công ty xây dựng thuê các thực tập sinh Việt Nam dọn rác phóng xạ ở Fukushima đã ăn chặn tiền phụ cấp độc hại của họ suốt giai đoạn 2016-2017.

Tờ The Mainichi ngày 7.4 dẫn thông báo của Bộ Môi trường xác nhận công ty xây dựng không được nêu tên đã ăn chặn các khoản phụ cấp độc hại và nguy hiểm cho người lao động Việt Nam từ năm 2016-2017, giai đoạn họ phải làm việc tại một khu vực đổ nát ở thành phố Kawamata, tỉnh Fukushima.

Một thực tập sinh Việt Nam kiện nhà thầu Nhật Bản lừa mình dọn rác phóng xạ CHỤP TỪ JIJI PRESS

Đây là công ty đã giao những công việc nguy hiểm như khử nhiễm xạ và đập đổ các công trình xây dựng gần khu vực xảy ra thảm họa động đất và sóng thần, kéo theo cuộc khủng hoảng rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 hồi tháng 3.2011.
Hôm 14.3, một trong các thực tập sinh đã tổ chức họp báo để tố cáo nạn ăn chặn tiền. Tuy nhiên, công ty xây dựng trên đã cung cấp bằng chứng giả cho các nhân viên điều tra của Bộ Môi trường để che giấu hành vi sai phạm.

Trong thông báo mới nhất, Bộ này phát hiện công ty đã tạo dựng sổ sách để làm giả chứng cứ khiến giới hữu trách tưởng rằng phụ cấp đã được thanh toán sòng phẳng.

Hiện Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang điều tra công ty trên về các cáo buộc vi phạm Luật lao động.

Theo thanhnien.vn

Bạn đang đọc bài viết Nhà thầu ‘ém’ phụ cấp của thực tập sinh Việt dọn rác phóng xạ tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế
Biến đổi khí hậu làm nhiệt độ Trái đất ngày một tăng cao, con người ngày càng nhận ra những tác hại rõ ràng từ sự nóng lên toàn cầu này. Những hậu quả nó gây ra là không thể lường trước được.