Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Phát triển ngành công nghiệp cần đi đôi với bảo về môi trường

Thùy Dung, 07:55 13/12/2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Cần tập trung phát triển công nghiệp trong các lĩnh vực giàu tiềm năng, giải quyết nhiều việc làm gắn với bảo vệ môi trường".

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 tổ chức tại tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sát Thủ đô Hà Nội là điều kiện quan trọng để tỉnh Hòa Bình vươn lên phát triển mạnh mẽ. Ví tỉnh Hòa Bình xứng đáng là “bông hoa lớn nhất” trong các tỉnh phụ cận Hà Nội với diện tích lớn, nguồn nước sạch dồi dào cung cấp cho Thủ đô, nguồn điện năng lớn, điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi, cùng với điều kiện văn hóa lịch sử giàu truyền thống, bản sắc đấy là những điều kiện cực kì thuận lợi để Hòa Bình phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh: "Đề nghị tỉnh tập trung phát triển vào 4 lĩnh vực lớn: Thứ nhất, với điều kiện tự nhiên, văn hóa đặc sắc, tỉnh cần tập trung phát triển du lịch theo hướng vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vừa xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp; Thứ hai, cần tập trung phát triển nông - lâm nghiệp gắn với chế biến công nghệ cao; Thứ ba, tiếp tục phát triển công nghiệp trên các lĩnh vực giàu tiềm năng, đi sâu vào công nghiệp chế biến, chế tạo, tập trung vào các ngành nghề giải quyết nhiều việc làm gắn với bảo vệ môi trường; Cuối cùng là phát triển đô thị, xây dựng Hòa Bình thành đô thị xanh, sạch, hiện đại là môi trường sống lý tưởng của vùng tiệm cận Thủ đô."

Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành có mặt tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Với các nhà đầu tư, cần gắn lời nói với việc làm, nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu để triển khai các cam kết. Không để tình trạng nói một đường làm một nẻo.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình trao tặng bằng khen tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Về phía Chính phủ, Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư để thành công ở Hòa Bình, ở Việt Nam.

Thủ tướng chia sẻ: “Cách đây 24 năm, trên dòng sông Đà hung dữ, dưới bàn tay con người, đã có nhà máy thủy điện lớn nhất lúc bấy giờ. Điều đó nói lên cái gì, chúng ta có khát vọng, cùng với ý chí thì có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

Vì vậy, tôi nghĩ, nhà đầu tư cùng với địa phương, cùng với Chính phủ, hợp tác cùng nhau để tạo nên thành công lớn lao cho địa phương, cho nhà đầu tư và đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu”.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển ngành công nghiệp cần đi đôi với bảo về môi trường tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước