Thứ năm, 30/06/2022 20:02 (GMT+7)

Thông tin mới nhất về vụ việc giáo viên mầm non trùm nylon lên đầu trẻ mầm non

MTĐT -  Thứ ba, 17/05/2022 16:24 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngay khi nhận được thông tin, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh, UBND huyện Trấn Yên và các đơn vị có liên quan yêu cầu rà soát thông tin, xem xét làm rõ vụ việc và báo cáo trước ngày 18/5.

tm-img-alt
Vụ việc xảy ra được camera ghi lại.

Theo đó, chiều 14/5/2022 trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen ở xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên, Yên Bái) dùng túi ni lon màu đen trùm vào đầu của 1 cháu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Trấn Yên đã giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định.

Ngày 17/5, UBND tỉnh Yên Bái có chỉ đạo về vụ giáo viên trường mầm non tư thục Bông Sen trùm nylon đen vào đầu một bé trai rồi đánh. Theo đó, tỉnh này giao UBND huyện Trấn Yên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ phản ánh về vụ việc. Nếu xác định có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 18/5.

Bên cảnh đó, UBND tỉnh Yên Báo cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới đối với các cấp giáo dục trên địa bàn.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cũng đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc. Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 14/5, tại lớp Mầm non tư thục Bông Sen (ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên), do bà Nguyễn Thị Hồng Nhung làm chủ nhóm trẻ.

Thời điểm trên, lớp có 9 bé. Sau khi ăn trưa xong, bà Nhung cho các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, quấy. Bà Nhung dỗ nhưng bé trai không nghe nên giáo viên này đã lấy một túi nylon màu đen trùm vào đầu K. rồi đánh 2 cái vào mông. Sau đó, vị giáo viên bỏ túi nylon và đưa K. sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu bé khác đang ngủ.

Khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà Nhung cùng gia đình bé trai đến làm việc. K. sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường. Ngày 17/5, cháu bé tiếp tục được gia đình đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Hà Nội.

Ông Phạm Anh Đức, Chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên cho biết: Trong buổi trưa 17/5, chính quyền địa phương xã Báo Đáp và lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên có buổi làm việc với gia đình cháu bé, khi có kết quả xử lý cụ thể vụ việc thì huyện sẽ thông tin.

“Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng đã có chỉ đạo, nên chắc chắn trong 1-2 ngày tới sẽ có hình thức xử lý đối với cô giáo này”, Chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên cho biết thêm

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất về vụ việc giáo viên mầm non trùm nylon lên đầu trẻ mầm non. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary
Tiếp tục trong chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.

Tin mới