Thứ tư, 06/12/2023 21:31 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ đến thăm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

Nguyễn Dũng -  Thứ bảy, 03/09/2022 18:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trưa 3/9, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Quyền Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan; Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Chính phủ Hầu A Lềnh;Lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ.

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ đến thăm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, Thủ tướng Chỉnh phủ Phạm Minh Chính đã nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Bệnh viện từ khi thành lập (tháng 3/2019 cho đến nay).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản Nhi trong việc quan tâm đầu tư đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, Bệnh viện Sản Nhi lại là bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất trong cả nước đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa, khang trang, hiện đại. Trong những năm qua, bằng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, Bệnh viện đã hỗ trợ và đem lại niềm vui cho các gia đình hiếm muộn trong tỉnh nói riêng và ở khu vực nói chung.

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ trực tiếp xuống thăm các bệnh nhi, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh: Chủ trương tự chủ bệnh viện, xã hội hóa bệnh viện, trường học là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Thực hiện phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa là cạnh tranh theo quy luật cung cầu, tuy nhiên vẫn cần có sự hỗ trợ thỏa đáng với các đơn vị sự nghiệp công lập cho phù hợp với tình hình và sự phát triển của đất nước.

Mô hình tự chủ bệnh viện tuyến tỉnh là mô hình hay cần khuyến khích triển khai thực hiện. Vì vậy, các bộ, ngành: Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng… cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh Phú Thọ nhanh chóng thực hiện kiểm tra, rà soát, đánh giá những ưu, nhược điểm của mô hình, căn cứ theo các quy định hiện hành hiến kế, đề xuất các phương án sớm hỗ trợ những khó khăn hiện tại của Bệnh viện. Trước mắt có thể nghiên cứu giảm tiền thuê đất, hỗ trợ về lãi suất vốn vay ngân hàng, sau đó tiến tới xây dựng, triển khai những chính sách hỗ trợ phù hợp khác, tạo điều kiện cho Bệnh viện tiếp tục phát triển cũng như là căn cứ để xây dựng, nhân rộng mô hình ở các địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ đến thăm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
TP.HCM: Đầu tư dự án giải cứu kẹt xe ở TP. Thủ Đức
Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng) và dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng số vốn hơn 6.600 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp giảm kẹt xe cho TP. Thủ Đức.