Thứ tư, 06/12/2023 22:28 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bình Minh -  Thứ bảy, 11/06/2022 10:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng 11/6, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc).

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng nay (11/6), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác, các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ Thanh niên xung phong trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Thủ tướng và đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Thủ tướng và các cán bộ lãnh đạo trong đoàn nguyện hứa sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Cũng trong sáng 11/6, Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình chính sách (gia đình bà Nguyễn Thị Ả (97 tuổi), Bà mẹ Việt Nam anh hùng có 2 con là liệt sĩ và gia đình ông Văn Minh (95 tuổi), cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Thị ủy Hà Tĩnh.

Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ả tại phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống của Mẹ và gia đình; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh của các thương bệnh binh, các liệt sĩ, người có công với cách mạng; mong Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu, động viên bà con địa phương giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, đảm bảo các gia đình chính sách có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình người dân nơi cư trú.

Thăm ông Nguyễn Văn Minh, Thủ tướng thông báo với ông về tình hình trong nước và quốc tế; chúc ông luôn mạnh khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình và truyền thống quê hương; tiếp tục quan tâm, đóng góp kinh nghiệm quý báu của mình, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Văn Minh bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển mới của quê hương và đất nước sau Đại hội XIII của Đảng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, nói đi đôi với làm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, khi xuất hiện các vấn đề phát sinh trong thực tiễn thì kiểm tra và xử lý ngay, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, nhất là trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là chiến dịch tiêm chủng vaccine và chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các dự án hạ tầng chiến lược như tuyến cao tốc Bắc – Nam./.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 06/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
TP.HCM: Đầu tư dự án giải cứu kẹt xe ở TP. Thủ Đức
Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng) và dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng số vốn hơn 6.600 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp giảm kẹt xe cho TP. Thủ Đức.