Thứ sáu, 24/03/2023 06:58 (GMT+7)

TP.HCM: Khoảng 7.500 học sinh rút học bạ về quê

Thanh Mai -  Thứ ba, 11/01/2022 10:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thông tin trên vừa được ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh tại thành phố chiều 10/1.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng chính trị tư tưởng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo luôn luôn tạo điều kiện để cho người dân sinh sống, làm việc phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của từng gia đình, làm sao chăm lo tốt nhất cho học sinh, Việc học của học sinh được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, có khoảng 7.500 học sinh rút học bạ chuyển về quê trong năm học này. Trong đó, đa số là ở cấp tiểu học, còn ở cấp THCS, THPT hầu hết các em đã học trực tiếp tại TP.HCM (trừ khối lớp 6). Tổng số học sinh tiểu học hiện nay là 674.173 em, tỷ lệ học sinh cấp 1 xin chuyển hồ sơ chiếm khoảng 1,1%.

"Việc học trực tiếp ở TP.HCM hay chuyển về địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh để chăm lo cho các em một cách tốt nhất" - ông Trịnh Duy Trọng cho biết.

Hiện nay, TP.HCM chỉ có học sinh lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp tại trường. Từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học,... cũng được dạy trực tiếp. Học sinh từ lớp 6 trở xuống, ngành giáo dục đang tham mưu cho thành phố lộ trình và đối tượng được đi học trở lại.

Việc tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ dịch sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học, Sở GD&ĐT sẽ triển khai các văn bản ngay từ đầu. Khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học tương ứng, thể hiện sự linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp khi phòng, chống dịch.

Ngoài ra, việc học sinh đi học trở lại phụ thuộc vào nhiều tiêu chí chứ không chỉ là tiêm vắc-xin. Hiện sở đã tham mưu và báo cáo để mở rộng dạy trực tiếp cho các khối lớp khác. Tuy nhiên, kế hoạch sẽ phụ thuộc vào quyết định của UBND TP.

Liên quan đến việc khi TP Hồ Chí Minh trở thành "vùng xanh", phương thức dạy và học tại Thành phố có gì thay đổi, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh phải theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh. "Không phải Thành phố trở thành "vùng xanh" thì tất cả học sinh đều được đến trường học trực tiếp. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo đang tham mưu lãnh đạo Thành phố và yêu cầu các cơ sở giáo dục sẵn sàng tinh thần đón học sinh đi học trực tiếp trở lại", ông Trịnh Duy Trọng cho biết.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Khoảng 7.500 học sinh rút học bạ về quê. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường"
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.

Tin mới

Nước mắt trên má mẹ
Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng nhưng đến hôm nay, vẫn có những bậc làm cha, làm mẹ vô tình bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin mà sinh ra những người con dị dạng. Nỗi đau ấy đến bao giờ mới nguôi ngoai.
Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.