Thứ bảy, 25/03/2023 23:40 (GMT+7)

Trao học bổng "Nâng bước chân em tới trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

An Hạ -  Thứ ba, 25/10/2022 09:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Năm học 2022 - 2023, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh đã huy động hơn 1,2 tỷ đồng học bổng "Nâng bước chân em tới trường” để trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

tm-img-alt
Tỉnh Đoàn  trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Quế Võ số 1. Nguồn: baobacninh

Chương trình học bổng “Nâng bước chân em tới trường” là mô hình mới do Hội Đồng Đội tỉnh phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh phát động từ năm học 2021 - 2022. Với hình thức hỗ trợ kinh phí học tập toàn cấp học dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, chương trình đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Ngày 24/10, Tỉnh Đoàn tổ chức Diễn đàn “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” cho gần 2.000 học sinh Trường THPT Quế Võ số 1 (huyện Quế Võ). Hội Đồng Đội, Hội Sinh viên tỉnh trao tặng 50 suất học bổng “Nâng bước chân em tới trường” cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh; Hội đồng Đội tỉnh tặng 7.200 ly sữa cho thiếu nhi huyện Quế Võ. Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Bắc Ninh tặng 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Quế Võ số 1.

Với mong muốn khi trưởng thành, chính các em lại là người trao lại yêu thương, sự nỗ lực cho các em học sinh còn gặp những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tính đến nay, chương trình đã trao hơn 80 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT.

Thông qua chương trình nhằm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay của toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết Trao học bổng "Nâng bước chân em tới trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương "Tiếp bước em đến trường"
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.

Tin mới