Thứ tư, 24/07/2024 01:09 (GMT+7)

Trung Quốc: Phát hiện chim quý hiếm tại khu bảo tồn ở tỉnh Hà Bắc

MTĐT -  Thứ sáu, 22/03/2024 08:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một số loài chim quý hiếm, gồm một con hạc đen và một con hạc trắng phương Đông, mới được phát hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Hồ Hành Thủy ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc.

Đại diện khu bảo tồn cho biết việc hạc đen và hạc trắng phương Đông cùng nhau đi săn mồi là điều rất hiếm gặp. Đây cũng là trường hợp đầu tiên kể từ năm 2018 khu bảo tồn này chứng kiến sự hiện diện của loài hạc đen.

Hạc trắng phương Đông được Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp vào danh sách "có nguy cơ tuyệt chủng". Trong khi đó, với khoảng 1.000 con hạc đen ở Trung Quốc, loài này được xếp vào diện bảo vệ cấp 1 tại nước này.

tm-img-alt
Hạc trắng tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Hồ Hành Thủy ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Hồ Hành Thủy được ghi nhận đã có sự cải thiện về chất lượng nước kể từ năm 2023. Các bãi cạn xung quanh hồ hiện nay là môi trường sống thích hợp cho các loài thủy cầm hay còn gọi là chim nước. Hiện hồ đang vào mùa cao điểm của các loài chim di cư.

Nằm ở thành phố Hành Thủy thuộc tỉnh Hà Bắc, Hồ Hành Thủy là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia với diện tích mặt nước lớn nhất ở vùng Bình nguyên Hoa Bắc. Khu bảo tồn này sở hữu hệ sinh thái đất ngập nước hoàn chỉnh gồm đầm lầy, nước, bãi bồi, đồng cỏ và rừng thưa. Đây cũng là nơi dừng chân và trú đông quan trọng của các loài chim di cư từ Đông Á đến Australia. Cho đến nay, đã có 334 loài chim được các nhân viên khu bảo tồn quan sát và ghi nhận.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Phát hiện chim quý hiếm tại khu bảo tồn ở tỉnh Hà Bắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Tiến hành dọn vệ sinh môi trường sau bão
Sau bão số 2 (Prapiroon), việc khắc phục hậu quả với xử lý môi trường được các ngành chức năng, người dân Hải Phòng và đặc biệt là công nhân môi trường đô thị đang thực hiện khẩn trương để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành