Thứ năm, 05/10/2023 05:33 (GMT+7)

Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình chung tay "Vì biển đảo quê hương"

Song Lam -  Thứ hai, 18/09/2023 17:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Bố Trạch, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, E26, K02, Bộ Công an tổ chức chương trình “Vì biển đảo quê hương” và ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ 4, năm 2023.

tm-img-alt
Thu gom rác thải trên biển Đa Nhảy. Nguồn ảnh: CA tỉnh Quảng Bình

Với chủ đề “Vì biển đảo quê hương” và ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ IV, năm 2023 Đoàn Thanh niên Công an Quảng Bình đã phối hợp Tiểu đoàn CSCĐ số 3, E26, K02 đóng quân trên địa bàn triển khai làm sạch bãi biển Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chương trình “Vì biển đảo quê hương” và ra quân Ngày chủ nhật xanh không chỉ mang ý nghĩa vệ sinh môi trường, mà mục tiêu trên hết đó là nâng cao ý thức đối với mỗi một CBCS của từng đơn vị, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ CAND với môi trường, góp phần hình thành và xây dựng nếp sống xanh – văn minh, nâng cao nhận thức cho CBCS về tầm quan trọng, vị trí, vai trò biển, đảo và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình hiện nay.

tm-img-alt
Thu gom rác thải trên biển Đa Nhảy. Nguồn ảnh: CA tỉnh Quảng Bình

Hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức với đại dương của tuổi trẻ hai đơn vị, giúp làm sạch khu du lịch tự nhiên, trả lại môi trường sống xanh sạch đẹp góp phần giúp du khách đón nhận một môi trường trong sạch khi đến với khu du lịch này.

Trong những năm qua, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trong Công an tỉnh và Công an các đơn vị đã được cấp ủy chỉ huy đơn vị quan tâm, chú trọng tuyên truyền, quán triệt và học tập các thông tin, tài liệu về biển, đảo góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển đảo và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình hiện nay.

tm-img-alt
Thu gom rác thải trên biển Đa Nhảy. Nguồn ảnh: CA tỉnh Quảng Bình

Bên cạnh việc tuyên truyền, tuổi trẻ Công an tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với đoàn viên thanh niên các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới và tổ chức hoạt động làm sạch bãi biển, tạo môi trường, cảnh quan xanh, sạch đẹp, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên.

Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình chung tay "Vì biển đảo quê hương". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới