Thứ ba, 28/06/2022 06:36 (GMT+7)

Việt Nam có 5 học sinh đoạt huy chương kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lí thiên văn

Song Lam -  Thứ ba, 07/12/2021 15:05 (GMT+7)

5 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành huy chương tại Olympic quốc tế thiên văn và vật lý thiên văn năm 2021.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu nhưng Kỳ thi IOAA vẫn được tổ chức tại Colombia theo hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, Kỳ thi IOAA 14 thu hút 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với 60 đội, là kỳ thi đông nhất từ trước tới nay.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cho dù đề thi có đổi mới trong phần thi thực hành, các học sinh Hà Nội đại diện cho Đội Việt Nam vẫn tự tin vượt khó, chinh phục thành công với 100% số thí sinh đoạt giải.

Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi IOAA của Việt Nam.

tm-img-alt
Đoàn học sinh dự thi và đoạt Huy chương.

Trong đó, có 2 em giành Huy chương Vàng; 1 em giành Huy chương Bạc và 2 em giành Huy chương Đồng. Cụ thể, các học sinh đã làm nên chiến thắng đều tới từ lớp 12 Lí 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam:

1. Em Nguyễn Khánh Tâm - Huy chương Vàng.

2. Em Trần Đình Dũng - Huy chương Vàng.

3. Em Nguyễn Mạnh Đức - Huy chương Bạc.

4. Em Lê Đức An - Huy chương Đồng.

5. Em Đinh Trần Hải Chiến - Huy chương Đồng.

Trước đó, lần đầu tiên tham dự, tại Kì thi IOAA lần thứ 10 năm 2016 tại Ấn Độ, các học sinh Hà Nội đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích 01 Huy chương Bạc và 04 giải Khuyến khích. Với thành tích này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng tiếp tục giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng đội tuyển đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi IOAA tiếp theo.

Tại các Kỳ thi IOAA lần thứ 11 năm 2017 tại Thái Lan, lần thứ 12 năm 2018 tại Trung Quốc, lần thứ 13 năm 2019 tại Hungary, đội Việt Nam do học sinh Hà Nội đại diện tham dự đều xuất sắc dành được các huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn là một kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế thường niên dành cho học sinh trung học được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế. Kỳ thi IOAA được điều hành bởi một Ủy ban quốc tế với các thành viên được bầu chọn từ các tổ chức khắp nơi trên thế giới. IOAA đầu tiên được tổ chức ở Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 11/2007.

Kỳ thi Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế được tổ chức hằng năm ở các quốc gia đã đón nhận hàng trăm học sinh phổ thông yêu thích Vật lý và Thiên văn học tham gia.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam có 5 học sinh đoạt huy chương kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lí thiên văn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.