Thứ năm, 23/09/2021 11:48 (GMT+7)

An Giang: Núi rác 'tấn công' khu dân cư nhiều năm

MTĐT -  Thứ bảy, 21/10/2017 22:01 (GMT+7)

Người dân thị trấn Mỹ Lu, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm xung quanh bãi rác kéo dài trong nhiều năm qua.

Tại bãi rác ở thị trấn Mỹ Lu, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, núi rác đã cao vượt quá đầu người và còn tiếp tục cao thêm. Những thứ có thể nhìn thấy là nước thải, ruồi và kinh khủng nhất là mùi hôi. Người dân cho biết, họ rất bất ngờ về cách bố trí bãi rác của chính quyền địa phương khi bãi rác này nằm lọt thỏm giữa khu dân cư đông đúc. Trong khi đó, đây lại là nơi tập kết rác thải của 11 xã, thị trấn trong huyện Chợ Mới.

Theo ước tính, có khoảng từ 45-50 tấn rác/ngày trong khi bãi rác có diện tích chỉ khoảng 6.000m2. Người dân cho biết, khu vực xung quanh bãi rác hiện chưa có nguồn nước máy. Hàng ngày, bà con buộc phải sử dụng nước tại con kênh gần đó cho sinh hoạt.

Trước những phản ánh của người dân, gần đây ngành chức năng địa phương đã phun hóa chất khử mùi tại bãi rác nhưng mức độ ô nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện

Theo VTV9

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Núi rác 'tấn công' khu dân cư nhiều năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tái chế tro xỉ nhiệt điện để sản xuất gạch không nung
Nguồn thải tro xỉ từ hoạt động của các nhà máy nhiệt điện hiện vốn là mối lo không nhỏ đối với môi trường. Do vậy, tận dụng nguồn tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện để sản xuất gạch không nung được coi là một trong nhiều cách để tái sử dụng tro xỉ hiệu quả.
Cháy lớn tại hộp đêm ở Pattaya
Sự việc diễn ra vào ngày 12/9, ngọn lửa đã thiêu cháy một hộp đêm ở khu đèn đỏ tại Pattaya, gây thiệt hại về tài sản ít nhất 50 triệu baht (gần 35 tỷ đồng).

Tin mới