Thứ bảy, 23/10/2021 14:06 (GMT+7)

Bắc Giang: Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

MTĐT -  Thứ bảy, 25/09/2021 10:47 (GMT+7)

Trong một số lần kiểm tra, cán bộ chức năng tại xã này phát hiện, thầy lang chữa hiếm muộn nổi tiếng thực ra mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu.

tm-img-alt
Thầy lang chữa hiếm muộn ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang thực chất mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn

Vụ lùm xùm thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang bằng cách "quan hệ" với người bệnh, khiến bệnh nhân có bầu liên tiếp gây xôn xao dư luận, mới đây, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.

Chủ tịch UBND xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn trả lời trên báo Bắc Giang, việc ông Vũ Trọng H, sinh năm 1975 ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang) có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn bốc thuốc nam chữa bệnh thì xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu.

Ông thầy lang H. thừa nhận chưa có giấy phép kinh doanh và không có bằng cấp chuyên môn nghề y, qua học hỏi biết một số bài thuốc trị bệnh xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa. Trên thực tế, ông H. phao tin khắp nơi rằng mình là nhà thuốc gia truyền, chữa trị được hàng chục loại bệnh, kể cả bệnh nan y.

Theo Tri thức và Cuộc sống, ông H. cho biết: "Hiện sự việc đang được điều tra, cơ quan chức năng sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu. Trong chuyện này, không ai ép họ quan hệ nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi".

Cho đến thời điểm hiện tại, theo kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng H. là cha đẻ hai con do chị Y. sinh ra với xác xuất 99.99%. Hiện Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ.

Trước đó, báo chí đã đưa, khi nghe tin thầy lang H. (Lục Ngạn, Bắc Giang) chữa được bệnh hiếm muộn, anh X. đưa vợ đến khám trong thời gian dài và sinh được 2 con trai. Tuy nhiên, con càng lớn càng giống ông thầy lang, vợ chồng anh mới tá hỏa.

Anh X. đã làm xét nghiệm ADN nhưng 2 con anh đều không có cùng huyết thống với anh.

Anh X. căn vặn thì vợ thì chị Y. một mực khẳng định trước sau chung thủy với chồng và kể lại chuyện ông H. nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình.
Theo chị Y., ông H. nói chị bị "tắc kinh mạch", phải để ông ấy thông cho về vợ chồng mới có con (thông bằng cách cho thầy quan hệ - PV).

Khi hỏi sao không để chồng làm thì ông H. nói "thầy" đang chữa bệnh để chồng thông còn nói làm gì. Vì nghĩ đó là một cách chữa bệnh nên chị Y. miễn cưỡng nghe theo, báo Bắc Giang thông tin.

Hiện anh X. đã làm đơn tố cáo ông H. tới CA huyện Lục Ngạn.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X khẳng định: Hành vi của ông Vũ Trọng H. có đủ dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm theo Điều 143 Bộ luật Hình sự. Đề nghị cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn khẩn trương xác minh làm rõ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hạ Vân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và của toàn dân. Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống của con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại.
Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Tin mới