Thứ hai, 29/04/2024 00:12 (GMT+7)

Bắc Giang: Yêu cầu không hợp đồng dịch vụ suất ăn cho trẻ mầm non

Yên Hoà -  Thứ sáu, 03/03/2023 16:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản tăng cường công tác nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo đó, Sở yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm theo các văn bản của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, tỉnh Bắc Giang.

Trong đó, thực hiện nghiêm túc và đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa ăn, nhu cầu khuyến nghị năng lượng, nước uống cho trẻ em theo từng độ tuổi được quy định tại Chương trình giáo dục mầm non.

Không thực hiện hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non. Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, dịch bệnh cho trẻ trong suốt thời gian trẻ ở tại cơ sở giáo dục mầm non...

Sở giao Phòng GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ vào số lượng trẻ em của cơ sở để thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn, bảo đảm đủ số lượng nhân viên nấu ăn theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, phối hợp với gia đình trẻ, các tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực trang bị các điều kiện tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bảo đảm an toàn, chất lượng và dần dần đáp ứng yêu cầu tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non nghiêm túc thực hiện xây dựng thực đơn cho trẻ em bảo đảm theo tuần, theo mùa và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, địa phương. Xây dựng khẩu phần ăn dựa trên mức tiền ăn của trẻ, bảo đảm đáp ứng nhu cầu khuyến nghị năng lượng, cân đối giữa các chất sinh năng lượng.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Yêu cầu không hợp đồng dịch vụ suất ăn cho trẻ mầm non. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thiết kế cấp phối bê tông san hô
Thiết kế cấp phối bê tông san hô cấp độ bền B15, B20, B22,5 (sử dụng cốt liệu cát, đá san hô và nước mặn). Kết quả cho thấy, việc sử dụng vật liệu vật liệu, nước biển thay thế cho vật liệu truyền thống là khả thi.
Giữ lửa Chèo truyền thống trong lớp trẻ
Với mục tiêu tôn vinh, quảng bá giá trị đặc sắc của nghệ thuật Chèo Việt Nam, nhiều năm qua, trường Đại học Sân khấu điện tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ có đam mê với loại hình văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc này.
Khai trương phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy
Tuyến phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy dài hơn 1km với hơn 100 ki ốt đa dạng chủng loại ngành hàng từ nhà hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực đường phố... được trang trí bắt mắt nằm ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy.