Thứ năm, 30/06/2022 02:21 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học sinh ở trường quốc tế

MTĐT -  Chủ nhật, 29/05/2022 14:50 (GMT+7)

Bộ GDĐT yêu cầu TP.HCM chỉ đạo, xử lý vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế American Academy.

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh ở Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ này đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5.

tm-img-alt
Thương tích của nữ sinh sau khi bị đánh. Ảnh: FBNV

Trước đó, có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy ở An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26 / 5.

Cụ thể, trên mạng xã hội, chị THT có con hiện đang theo học tại ngôi trường này cho biết, tuần trước học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, muốn lấy chiếc ghế đó. Lúc này, con chị T nói là ghế đó đã có người ngồi. Sau đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời nhưng con chị T. không phản ứng.

tm-img-alt
Mẹ của nữ sinh liên quan đến vụ ẩu đả (bên trái ảnh) trao đổi với đại diện nhà trường về vụ việc nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng khiến chị này bức xúc, lên mạng tố cáo. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, sau đó, con gái chị T đã bị đánh, đấm vào ngực ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. Ba học sinh khác là bạn của con gái chị T muốn vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh.

Hiện cả bốn học sinh đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Liên quan phản ánh của phụ huynh, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết quan điểm của sở là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết, bao gồm việc gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh, làm công tác tư tưởng để các em ổn định, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Ông Trọng thông tin thêm sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.

Tuệ Nhi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học sinh ở trường quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary
Tiếp tục trong chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.