Thứ tư, 27/10/2021 16:49 (GMT+7)

Đắk Nông: Kiến nghị khởi tố Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song

Trần Quỳnh -  Thứ năm, 23/09/2021 07:19 (GMT+7)

Có 62 phôi giấy CNQSDĐ bị thất lạc, không xác định được đối tượng sử dụng và 393 phôi giấy CNQSDĐ xác định được tên người được cấp nhưng không tìm thấy quyết định cấp giấy CNQSDĐ.

Theo kết luận số 99/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này ban hành Văn bản kiến nghị khởi tố chuyển sang Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với việc thất thoát phôi giấy CNQSDĐ tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Nội dung kiến nghị : Từ năm 2015 đến năm 2019, có 62 phối giấy CNQSDĐ bị thất lạc, không xác định được đối tượng sử dụng và 393 phôi giấy CNQSDĐ xác định được tên người được cấp nhưng không tìm thấy quyết định cấp giấy CNQSDĐ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong sử dụng phôi giấy CNQSDĐ và không thực hiện đúng quy định tại điểm c, khoản 4, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định cấp giấy CNQSDĐ và Công văn số 1294/TCQLĐĐ- CĐKĐĐ ngày 20/7/2018 của Tổng cục quản lý đất đai về tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy CNQSDĐ.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, sai phạm trên, trách nhiệm chính thuộc về cá nhân các ông Cù Văn Soạn, Nguyễn Xuân Kỳ, Nguyễn Thanh Hồng là viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song trực tiếp sử dụng phôi giấy CNQSDĐ; trách nhiệm quản lý thuộc về Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đắk Song giai đoạn 2015-2019; trách nhiệm người đứng đầu thuộc về ông Võ Đông Sơn- Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai./.


Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Kiến nghị khởi tố Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Tin mới