Hà Nội, Chủ nhật Ngày 29/11/2020

TP.HCM:124 dự án bất động sản bị tạm ngừng được tiếp tục triển khai

Ngọc Bùi, 11:21 01/04/2019

124 dự án bất động sản bị tạm ngưng triển khai tại TP.HCM nay đã được các cấp có thẩm quyền tháo gỡ và cho tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo.

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo. Hầu hết các dự án này đang được chủ đầu tư triển khai dở dang phải tạm ngưng để phục vụ công tác thanh kiểm tra, điều tra nên thủ tục đang nằm rải rác ở nhiều sở ngành.

Ngoài ra, hiện TP còn hơn 30 dự án khác vẫn đang bị tạm ngừng triển khai do vướng công tác thanh, kiểm tra; điều tra. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, TP.HCM sẽ tiếp tục xử lý.

TP.HCM tạo điều kiện cho 124 dự án bất động sản tiếp tục triển khai. Ảnh minh họa

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị UBND TP và Thanh tra Chính phủ khẩn trương xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý đối với hơn 100 dự án đang bị tạm ngưng triển khai để chờ rà soát, thanh tra nói trên.

Theo HoREA quá trình rà soát, thanh tra càng kéo dài thì càng bất lợi cho doanh nghiệp vì chi phí vốn, lãi vay ngân hàng tăng và mất cơ hội kinh doanh. Số lượng dự án bị giảm dẫn đến số lượng nhà ở đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm mạnh. Điều này bất lợi cả cho người mua nhà và thị trường bất động sản, làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước.

Hiệp hội kiến nghị UBND TP cho phép các chủ đầu tư hơn 100 dự án đang bị rà soát, thanh tra trên được tiếp tục giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Ngoài ra, hiệp hội kiến nghị đối với người mua nhà đã giao kết hợp đồng mua nhà tại các dự án này và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, là bên vô can, ngay tình, không có lỗi, nên không phải chịu trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính phát sinh (nếu có) của chủ đầu tư dự án và cần được pháp luật bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM:124 dự án bất động sản bị tạm ngừng được tiếp tục triển khai tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản