Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

Vì sao đại gia bất động sản thi nhau đổ về Bình Dương?

Mtđt, 17:37 06/07/2020

Trong số các tỉnh thành giáp TP.HCM, Bình Dương được đánh giá có thị trường bất động sản phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản.

Đặc biệt, Bình Dương có hệ thống giao thông kết nối chặt chẽ với TP.HCM và các vùng lân cận bằng những tuyến đường huyết mạch, tạo sự thông suốt.

Nhấn mạnh sự kết nối giao thông của 2 tỉnh thành này, phải kể tới Quốc lộ 13 được thông xe toàn tuyến năm 2016, các tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, tuyến đường đi qua các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An để đến cửa ngõ sân bay và cảng biển quốc tế.

Đường ĐT744 kết nối Bình Dương với tỉnh Tây Ninh, ĐT741 kết nối Bình Dương với Bình Phước cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và các địa phương.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (từ ga Suối Tiên đến thị xã Dĩ An, Bình Dương) dự kiến được đưa vào khai thác từ năm 2021, kết hợp với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và Bình Dương, cũng như các tỉnh Nam Tây Nguyên.

Đặc biệt, sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc thành lập 2 thành phố mới Thuận An và Dĩ An kể từ ngày 1/2/2020, giá đất tại đây tăng mạnh, có nơi tăng tới 60%.

Đáng chú ý, trong 10 năm từ 2010 - 2020 đã có hơn 10 dự án khu công nghiệp mới đi vào hoạt động, nâng tổng số khu công nghiệp ở Bình Dương lên 30. Nhiều chủ đầu tư đã nhìn thấy nhu cầu nhà ở tiềm năng trong khu vực.

Đây là những điểm sáng để thị trường bất động sản Bình Dương trở nên "nóng sốt", không ngừng gia tăng giá trị. Nắm bắt được điều này, nhiều công ty bất động sản được hình thành rồi “đua nhau” mở dự án dẫn đến tình trạng hàng loạt dự án khu đô thị, dân cư "mọc như nấm sau mưa".

Một trong những cái tên đó có thể kể đến Tổng công ty Becamex với các công ty con như Becamex TDC, Becamex IJC, Becamex UDJ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng có một số dự án liên doanh với các đối tác đến từ Nhật, Singapore như Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore).

Không đứng ngoài cuộc chơi, Đất Xanh Group đã đầu tư phát triển dự án Opal Boulevard tại TP Dĩ An. Cùng với đó, chủ đầu tư DCT đang đánh dấu vị trí của mình với dự án Charm City, quy mô 5 ha, cung cấp 2047 căn hộ.

Tại Dĩ An, Công ty Phú Đông cũng đầu tư 2 dự án là Him Lam Phú Đông vào năm 2016 và Phú Đông Premier năm 2018 với lợi thế giáp ranh TP.HCM.

Năm 2019, Quốc Cường Gia Lai chính thức tham gia vào thị trường này với dự án C-Skyview quy mô 1.166 căn hộ tại thành phố Thủ Dầu Một.

Gần đây nhất, Phát Đạt đã bắt tay với Danh Khôi phát triển dự án trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp quy mô 3,73 ha tại TP Thuận An.

Chia sẻ với Zing về điều này, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group đánh giá khi quỹ đất khu vực trung tâm TP.HCM trở nên hạn hẹp, việc ly tâm là điều tất yếu, thúc đẩy các chủ đầu tư tìm đến những thị trường vùng ven. So với các thị trường khác, Bình Dương trở thành một điểm sáng với vị trí tiếp giáp TP.HCM, giao thông kết nối thuận tiện và đặc biệt là thủ đô của các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Cùng với đó, quỹ đất Bình Dương còn nhiều, phù hợp để phát triển các dự án quy mô lớn. Đặc biệt, chính quyền địa phương đã quy hoạch Bình Dương tới tầm nhìn dài hạn, bài bản, tạo ra một thị trường triển vọng lớn để thu hút các chủ đầu tư.

Ngoài ra, với định hướng phát triển kinh tế là trung tâm KCN của cả nước, đây cũng là khu vực thu hút nguồn nhân lực lao động lớn, dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Chính vì vậy, đối với chủ đầu tư, Bình Dương giải quyết được cả bài toán về đầu vào và đầu ra của các sản phẩm nhà ở.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vì sao đại gia bất động sản thi nhau đổ về Bình Dương? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản