Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/07/2020

Vi phạm trật tự đô thị vẫn tràn lan ngay dưới biển cấm

Mtđt, Theo Báo Kinh tế đô thị 13:52 18/04/2017

Sau hơn 1 tháng tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã trở lên khang trang, sạch đẹp. Ở vài tuyến phố, tình trạng dừng đỗ xe ô tô sai quy định vẫn là một dấu hỏi lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số tuyến phố như: Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Hồ Đắc Di, Trịnh Hoài Đức, Vũ Thạnh… nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên dừng đỗ ngay dưới biển cấm, dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, tồn tại từ ngay này sang ngày khác nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.

Thực tế cho thấy, không chỉ dừng đỗ sai quy định tại những tuyến đường có biển cấm mà trên các tuyến đường chưa được đặt tên, chưa có biển cấm cũng diễn ra phổ biến. Lý giải về tình trạng này, lãnh đạo một số địa phương cho rằng, việc xử lý các phương tiện dừng đỗ sai quy định đã khó nhưng việc xử lý vi phạm tại các tuyến đường chưa đặt tên, không có biển cấm càng khó khăn do không có cơ sở để xử lý.
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Đội CSGT, Trật tự, Cơ động cho rằng, đối với các tuyến đường chưa được đặt tên, chưa có biển cấm nếu muốn xử phạt thì các lực lượng chức năng hoàn toàn có thể làm được. Bởi, theo Luật giao thông đường bộ, nghiêm cấm mọi phương tiện dừng đỗ tại khu vực đường giao nhau, đường cong, trên nắp cống….
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại tình trạng đỗ xe ô tô sai quy định trong những ngày vừa qua:
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vi phạm trật tự đô thị vẫn tràn lan ngay dưới biển cấm tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị
Trật tự vỉa hè là nỗi bức xúc lâu nay, nhưng chưa bao giờ được giải quyết dứt điểm. Với đợt triển khai lập lại trật tự đồng bộ lần này của thành phố, người dân đang kỳ vọng vào sự thay đổi thực sự.