Thứ bảy, 03/12/2022 12:19 (GMT+7)

Hà Nội: Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022

Thanh Hạ -  Thứ ba, 24/05/2022 17:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022.

Sáng 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của ngành Giáo dục- Đào tạo Hà Nội nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của học sinh thành phố.

Năm học 2021-2022, toàn thành phố có 2.835 trường học với hơn 2,2 triệu học sinh. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường tiếp tục được tăng cường, tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia của toàn thành phố đạt 79%.

Việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn luôn được ngành Giáo dục Thủ đô quan tâm, chú trọng. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao hơn 10.000 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ước tính trị giá trên 30 tỷ đồng, giúp học sinh không bị gián đoạn việc học tập khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Học sinh Hà Nội duy trì vị trí trong tốp đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đoạt giải. Tại các kỳ thi cấp quốc tế, học sinh Hà Nội tiếp tục khẳng định tài năng với 63 huy chương, giải thưởng gồm 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 22 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích...

Đáng chú ý, năm học 2021-2022, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trên trường quốc tế. Dấu ấn nổi bật là kết quả đặc biết xuất sắc của học sinh Hà Nội trong các kỳ thi Olympic quốc tế với 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 22 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích. Một số học sinh tiêu biểu như em: Dương Hải Nguyên, học sinh lớp 5A5, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình; Phạm Thiên Minh, học sinh lớp 9H, Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm; Trịnh Hoàng Huy, học sinh lớp 9A10, trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa…

tm-img-alt
Lãnh đạo TP Hà Nội trao thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 700 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, thành tích đó đã phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân; sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô giai đoạn tới, trước mắt, toàn ngành cần tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông để học sinh đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; phối hợp chặt chẽ với địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích sông nước cho học sinh trong dịp hè 2022.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2022 và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Ngoài ra, 37 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 4 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2021-2022 và 2 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được nhận Bằng khen của UBND thành phố. Dịp này, 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ động phối hợp các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã huy động hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đầu tư, xây dựng trường, lớp bảo đảm nguyên tắc ưu tiên theo thứ tự: đang thiếu trường học, đang phải học tạm, thiếu trường đạt chuẩn quốc gia. Toàn ngành cần quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; ưu tiên thực hiện bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, song song với việc nâng cao chất lượng đại trà; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học; chú trọng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Ông Chu Ngọc Anh cũng bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi. Các em học sinh cần ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, cùng thi đua, tiến bộ...

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trong trường học
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.