Thứ sáu, 01/12/2023 00:58 (GMT+7)

Hải Phòng: Thưởng hơn 300 triệu đồng tới thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy

Nam Phong -  Thứ ba, 03/10/2023 17:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy vừa được lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao thưởng hơn 300 triệu đồng vì đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 19.

Chiều 3/10, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương khen thưởng cho Huấn luyện viên, Vận động viên Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc đoạt 1 huy chương vàng cá nhân, 1 huy chương đồng nội dung đồng đội môn bắn súng  tại Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 19.

tm-img-alt
Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho HLV Phạm Cao Sơn và VĐV Phạm Quang Huy. ( Ảnh: Nam Phong)

Trước đó, vào sáng 28.9, xạ thủ Phạm Quang Huyđã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. VĐV sinh năm 1996 về nhất với điểm số 240,5, trong khi người về nhì là xạ thủ Lee Won-ho (Hàn Quốc) đạt 239,4 điểm. Đây là thành tích lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm của Bắn súng Việt Nam đạt Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Châu Á, đồng thời cũng là niềm vinh dự to lớn đối với Ngành Thể thao.

tm-img-alt
Quang cảnh lễ Biểu dương khen thưởng ( Ảnh: Nam Phong)

Bên cạnh bằng khen cùng tiền thưởng theo Nghị định 97 của Chính phủ là 3,6 triệu đồng cho 2 bằng khen dành cho 2 cá nhân là khoản tiền thưởng 335 triệu đồng theo Nghị quyết số 04/2020 của HĐND thành phố Hải Phòng. Theo đó, Quang Huy được nhận thưởng 140 triệu đồng cho huy chương vàng cá nhân và 27,5 triệu đồng cho tấm huy chương đồng nội dung đồng đội tại ASIAD 19. Huấn luyện viên Phạm Cao Sơn - thầy của Quang Huy cũng được nhận tiền thưởng tương tự.

Tiền thưởng cho 2 cá nhân của 2 tấm huy chương là 335 triệu đồng cùng tiền thưởng cho 2 bằng khen 3,6 triệu đồng đồng, tổng cộng là 338,6 triệu đồng.

tm-img-alt
Vận động viên Phạm Quang Huy phát biểu tại Lễ biểu dương (Ảnh: Nam Phong) 

Phát biểu tại lễ Biểu dương khen thưởng, vận động viên Phạm Quang Huy chia sẻ có được kết quả như ngày hôm nay, em thấy rất vinh dự và tự hào, em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà và Hải Phòng.

tm-img-alt
Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại Lễ biểu dương

Ghi nhận thành tích xuất sắc mà thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy đã đạt được, Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: thành tích xuất sắc của xạ thủ Nguyễn Quang Huy đã ghi một dấu mốc quan trọng cho thể thao nước nhà, lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm của Bắn súng Việt Nam có Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Châu  Á. Đây cũng là Huy chương Vàng thứ 15 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội Thể thao Châu Á. Thành tích xuất sắc này đã khẳng định truyền thống phát triển thể thao thành tích cao, trở thành niềm tự hào của thể thao Hải Phòng.

tm-img-alt

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng biểu dương những nỗ lực, khổ luyện, quyết tâm, ý chí, bản lĩnh thi đấu của xạ thủ Phạm Quang Huy; cảm ơn và ghi nhận gia đình, phụ huynh, đồng thời là HLV của xạ thủ Phạm Quang Huy – đó là kiện tướng xạ thủ Phạm Cao Sơn, Trưởng bộ môn Bắn súng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đã tiếp thêm nghị lực, sức mạnh và quyết tâm để vận động viên Phạm Quang Huy có được thành tích quý giá này.

Ngoài tấm HCV nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, Quang Huy cùng Phan Công Minh và Lại Công Minh đã mang về HCĐ nội dung đồng đội 10 m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Thưởng hơn 300 triệu đồng tới thầy trò xạ thủ Phạm Quang Huy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Anh về
Bao ngày xa phố, xa em//Đất trời chuyển dạ, nhớ quên giận mình //Anh về dậy lại bình minh…//Vẫn vẹn nguyên những ân tình ngày xưa.
Bài thơ: Vị đời...
Một kiếp nhân sinh lắm đoạn trường///Người người mang đến những tơ vương///Đau thương, hỉ nộ hằn sâu vết///Ái ố, khóc cười, YÊU - HẬN - THƯƠNG....

Tin mới

Bài thơ: Anh về
Bao ngày xa phố, xa em//Đất trời chuyển dạ, nhớ quên giận mình //Anh về dậy lại bình minh…//Vẫn vẹn nguyên những ân tình ngày xưa.
Bài thơ: Vị đời...
Một kiếp nhân sinh lắm đoạn trường///Người người mang đến những tơ vương///Đau thương, hỉ nộ hằn sâu vết///Ái ố, khóc cười, YÊU - HẬN - THƯƠNG....