Thứ hai, 05/06/2023 19:32 (GMT+7)

Hơn 600 người tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Ecopark

Tuấn Minh -  Thứ sáu, 18/11/2022 16:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tập đoàn Ecopark phối hợp cùng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Hưng Yên, công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị liên quan tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC với quy mô hơn 600 người cùng nhiều phương tiện tham gia.

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 1

Tập đoàn Ecopark phối hợp cùng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Hưng Yên, công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị liên quan tổ chức thành công buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy với quy mô hơn 600 người cùng nhiều phương tiện tham gia.

Sẵn sàng cho mọi tình huống

Sự kiện diễn ra sáng ngày 18/11, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục và các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các tỉnh Ninh Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội; đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Hưng Yên và chính quyền địa phương.

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 2

Theo tình huống giả định, vào hồi 10 giờ ngày Đ/MM/2022, xảy ra cháy tại khu vực tầng hầm khu căn hộ Park1, khu đô thị Ecopark. Khi vụ cháy xảy ra 01 xe ôtô của cư dân đang di chuyển từ tầng hầm lên, do tâm lý bị hoảng loạn làm xe ôtô mất lái bất ngờ đâm vào thành của ram dốc bị hư hỏng nặng, các cửa xe không mở được, nạn nhân bị ngất và mắc kẹt trong xe.

Khoảng 3 phút sau trên tầng 5 xuất hiện thêm 1 vụ cháy mới, nguyên nhân tại thời điểm xảy ra cháy ở tầng hầm, trên tầng 5, Phòng 510 có một cư dân đang là quần áo, khi nghe thấy thông báo cháy trên hệ thống loa thông tin của tòa nhà đã vội chạy ra ngoài, một lúc sau bàn là cháy nổ, chất cháy trong căn hộ chủ yếu là bông, vải, chăn, đệm, sofa, đồ gỗ nội thất... đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ căn phòng có diện tích khoảng 70m2.

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 3

Ngay sau khi xảy ra cháy, nhân viên an ninh kiểm soát xe ra vào dưới tầng hầm phát hiện ra cháy đã nhanh chóng ấn chuông báo cháy, đồng thời thông báo về Trưởng ban an ninh và trung tâm kỹ thuật, thông tin tòa nhà qua bộ đàm. Tại trung tâm chỉ huy, tổ thông tin báo cháy phân công cho từng thành viên nhanh chóng thông tin báo cháy cho đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, lãnh đạo công ty và các bộ phận có liên quan.

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 4

Ngay sau khi nhận tin báo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark có mặt tại hiện trường, chỉ đạo triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Vì vụ cháy diễn ra theo hướng phức tạp nên công tác triển khai cứu người, cứu tài sản, chữa cháy sau đó có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện Văn Giang, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hà Nội chi viện. Tất cả các lực lượng thực hiện tổng tấn công, chưa đến 20 phút đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Công tác chuẩn bị chuyên nghiệp

Đây là hoạt động diễn tập thường xuyên dành cho cư dân Ecopark, cán bộ nhân viên tập đoàn nhằm đề phòng tình huống xấu xảy ra đồng thời cũng là dịp tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của cư dân trước khi bước vào mùa khô.

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 5

Ông Trần Thế Sơn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark cho biết: “Công tác phòng cháy chữa cháy được Ecopark hết sức chú trọng đầu tư với các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Hệ thống báo cháy, chữa cháy luôn được kiểm tra, duy trì trong tình trạng tốt nhất để xử lý kịp thời mọi tình huống cháy nổ, chập điện… đảm bảo an toàn cho cư dân."

Hon 600 nguoi tham gia dien tap phong chay chua chay tai Ecopark hinh anh 6

Ngoài ra, Tập đoàn Ecopark cũng luôn tập trung cho công tác tập huấn, đào tạo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đặc biệt là đào tạo về những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy cho các cư dân nhằm chủ động ứng phó kịp thời trong những tình huống khẩn cấp.

Ecopark thường xuyên xây dựng các kế hoạch và tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn-cứu hộ, phối hợp các lực lượng trên địa bàn lân cận như Gia Lâm, Long Biên và tỉnh Hưng Yên, nâng cao công tác phòng ngừa và tập huấn nhuần nhuyễn khả năng tổ chức chiển khai các hoạt động chữa cháy kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 600 người tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Ecopark. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương
Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập, phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở hàng năm, không rà soát, điều chỉnh, bổ sung quỹ đất phát triển nhà ở xã hội (NƠXH).

Tin mới

Mỗi ngày
Mỗi ngày gom mấy câu thơ //Gửi ai về mãi bến bờ chân mây...