Thứ ba, 30/11/2021 09:29 (GMT+7)

Huyện Tuy Đức : Chính quyền có bất lực trước việc lấn chiếm hành lang đường buôn bán?!

Trần Quỳnh -  Thứ tư, 29/09/2021 09:52 (GMT+7)

Dù huyện Tuy Đức ( Đắk Nông) đã ban hành kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, khiến người dân bức xúc.

tm-img-alt

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm qua, các tiểu thương, hộ dân lấn chiếm hành lang đường, dựng lều sạp và đậu xe tải để buôn bán tại các khu vực ngã ba chợ cũ xã Đắk BukSo, ngã ba Bưu điện và chợ mới trung tâm huyện Tuy Đức.

Không chỉ vậy, khu vực này nằm trên tuyến đường huyết mạch quốc lộ 14, lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông đã tạo thành điểm nóng giao thông. Tuy nhiên, công tác xử lý của chính quyền huyện Tuy Đức vẫn không dứt điểm, để tình trạng này tồn tại, kéo dài.

Tiếp xúc với PV, Chị H. một người dân xã Đắk BukSo nói: “Đoạn đường Khu vực ngã ba chợ cũ xã Đắk BukSo tập trung tới bốn trường học, mỗi khi tan tầm, học sinh qua lại rất đông, lòng lề đường bị lấn chiếm để buôn bán, gây ra ách tắc nghiêm trọng. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã từng xảy ra ở ngay điểm đen này.

Hay như ngã ba bưu điện huyện Tuy Đức, lòng lề đường bị các hộ dân lấn chiếm đậu xe tải cố định để buôn bán, tạo nên khu chợ cóc rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, vừa mất vệ sinh môi trường”.

Ông P tại thôn Tuy Đức, xã Đắk BukSo cho hay: "Mỗi lần qua khu vực ngã ba chợ cũ xã Đắk Bukso và khu vực ngã ba bưu điện là tôi thấy khó chịu, tôi không thể hiểu nổi tại sao chính quyền lại làm ngơ để người dân tràn ra lòng lề đường tụ tập buôn bán như vậy? Trong khi đó, chợ thì có mà không vào, lỡ như va quệt với phương tiện tham gia giao thông thì ai đứng ra chịu trách nhiệm vấn đề này?” 

Trước đó, ông Nguyễn Cát Ngọc Sơn- Phó phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tuy Đức cho biết: “Vừa rồi tháng 7, UBND huyện có ban hành kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông do dịch bệnh nên chưa làm”.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Tình trạng các tiểu thương, hộ dân lấn chiếm hành lang đường buôn bán tại khu vực chợ mới và chợ cũ xã Đắk BukSo, cản trở người đi đường mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam ghi nhận được vào sáng ngày 29/9/2021.

Từ thực trạng trên, chính quyền huyện Tuy Đức có xử lý dứt điểm được hay không?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vẫn tiếp tục theo dõi và phản ánh./.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Tuy Đức : Chính quyền có bất lực trước việc lấn chiếm hành lang đường buôn bán?!. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Công ty BIDGROUP đang coi thường tính mạng người dân?
Thời gian qua, nhiều hộ gia đình thuộc tổ 4, tổ 5 P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình đang phải sống trong cảnh hoang mang lo sợ về tính mạng, ô nhiễm ngay trong chính ngôi nhà của mình, nguyên nhân từ hoạt động xây dựng dự án do Cty CP BIDGROUP làm chủ đầu tư.

Tin mới