Thứ ba, 27/09/2022 21:48 (GMT+7)

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022

Thanh Mai -  Thứ bảy, 13/08/2022 08:27 (GMT+7)

Tối 12/8, đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam) diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định với 37 thí sinh. Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương trở thành Miss World Vietnam 2022 đầy thuyết phục.

Sau gần 5 tháng diễn ra, Miss World Việt Nam 2022 đã tìm ra gương mặt xứng đáng, đăng quang đầy thuyết phục trong đêm Chung kết tại Quy Nhơn tối qua (12/8) là người đẹp Nguyễn Huỳnh Mai Phương.

Đêm chung kết Miss World năm nay có sự tham dự của đại diện tổ chức Hoa hậu Thế giới và đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska (Ba Lan).

Hoa hậu Thế giới đã đưa ra một câu hỏi chung cho hai thí sinh cuối cùng để chọn ra ai là người sẽ trở thành Hoa hậu năm nay. Đây là nét mới của cuộc thi khiến việc xác định người chiến thắng trở nên kịch tính và hấp dẫn.

Vòng đầu tiên thi trang phục áo dài, từ 37 thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn ra Top 20 cô gái bước vào vòng tiếp theo thi trang phục áo tắm. Vòng hai đã chọn ra 9 thí sinh vào Top 10 cùng một thí sinh đặc cách đã đạt giải thưởng phụ Người đẹp được yêu thích do cộng đồng bình chọn. Vòng thứ ba thi trang phục dạ hội đã chọn được các thí sinh vào Top 5 chung cuộc, là: Lê Nguyễn Bảo Ngọc, SBD 228 (Cần Thơ), Huỳnh Nguyễn Mai Phương, SBD 216 (Đồng Nai), Nguyễn Phương Nhi, SBD 116 (Thanh Hóa), Nguyễn Thị Phương Linh, SBD 104 (Quảng Trị) và Nguyễn Thùy Linh, SBD 182 (Hà Nội); trong đó thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc được đặc cách vào top 5 vì giành danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Bước vào vòng thi ứng xử, mỗi thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi trực tiếp từ giám khảo. Kết quả: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi lọt vào top 3. Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu Á hậu 2 cho thí sinh Nguyễn Phương Nhi; điều đó có nghĩa hai thí sinh Mai Phương và Bảo Ngọc tiếp tục bước vào thử thách cuối cùng, đó là trả lời chung một câu hỏi của Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska để chọn ra người chiến thắng.

Trước câu hỏi: Khi thế giới ngày càng hội nhập sâu rộng thì nhiều dân tộc có nguy cơ đánh mất đi bản sắc của mình, bạn nghĩ thế nào về điều này, cả hai thí sinh đều trả lời khá tốt.

Sau khi thảo luận, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã quyết định chọn Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022. Cô nhận vương miện, quyền trượng và số tiền thưởng 300 triệu đồng. Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc nhận giải thưởng 150 triệu đồng; Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi nhận giải thưởng 100 triệu đồng.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, năm nay 23 tuổi (sinh 30/9/1999), đến từ Đồng Nai, hiện đang là sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Cô cao 1m70, cân nặng 53kg, số đo 3 vòng 82-62-90. Cô nói tiếng Anh lưu loát, có khả năng thuyết trình và nhiều năng khiếu cá nhân nổi trội. Năm 2020, tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cô đã lọt vào Top 5 chung cuộc và giành danh hiệu Người đẹp nhân ái. Cuộc thi năm nay, trên hành trình chinh phục ngôi hậu, cô đã giành hai giải thưởng phụ là Người đẹp tài năng và giải thưởng Queen talk thuyết trình bằng tiếng Anh.

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ) cao 1m85, số đo 3 vòng 85-62-95. Bảo Ngọc là thí sinh sở hữu chiều cao nổi bật nhất cuộc thi. Cô hiện là sinh viên Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM. Trước khi đăng quang, Bảo Ngọc chiến thắng giải Người đẹp Thời trang, giải Người đẹp Nhân ái.

Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi (quê Thanh Hóa) cao 1m70, số đo 3 vòng 81-57-89. Phương Nhi đang theo học ngành Luật Thương mại Trường Đại học Luật Hà Nội. Cô cũng từng là thành viên của các dự án xã hội như Dự án Khuyến học Đom Đóm, Talkshow TEDx… Á hậu Phương Nhi còn chiến thắng giải Người có làn da đẹp nhất.

Ban tổ chức Miss World 2022 cũng trao các giải thưởng phụ với số tiền thưởng 50 triệu đồng mỗi giải cho: Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc - Người đẹp thời trang và Người đẹp nhân ái; Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi - Người có làn da đẹp; Nguyễn Thị Lệ Nam Em - Người đẹp truyền thông và Người đẹp được yêu thích; Nguyễn Khánh My - Người đẹp biển; Nguyễn Thùy Linh - Người đẹp bản lĩnh; Phan Lê Hoàng An - Người đẹp thể thao; Nguyễn Thị Phương Linh - Người đẹp du lịch; Đặng Thị Kim Thoa - Người đẹp áo dài.

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương và 2 Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Thảo (trái) và Nguyễn Phương Nhi.
Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương và 2 Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Thảo (trái) và Nguyễn Phương Nhi.
Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 ảnh 1
Huỳnh Nguyễn Mai Phương bước đi đầu tiên trên cương vị tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 ảnh 2
Từ trái qua Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi, Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska.
Bạn đang đọc bài viết Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới