Thứ bảy, 28/01/2023 04:29 (GMT+7)

Ít nhất 9 công nhân tử vong trong vụ sập mỏ than tại Pakistan

MTĐT -  Thứ tư, 30/11/2022 23:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ít nhất 9 công nhân mỏ đã thiệt mạng do sập mỏ than ở huyện Orakzai, miền Tây Bắc Pakistan vào ngày 30/11

Một quan chức chính phủ cho biết một vụ nổ khí gas tại mỏ than đã giết chết 9 công nhân ở một quận phía tây bắc Pakistan vào ngày 30/11 và một nhóm điều tra vụ việc cho biết tia lửa gas đã gây ra vụ nổ.

Adnan Farid, phó ủy viên khu vực cho biết, có 13 công nhân trong mỏ vào thời điểm đó và 9 thi thể đã được tìm thấy. Ông cho biết 4 thợ mỏ còn lại đã được giải cứu khỏi đống đổ nát và bị thương nặng.

tm-img-alt
Hiện trường vụ nổ (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát trưởng quận Orakzai Nazeer Khan chia sẻ với Reuters rằng một nhóm chính phủ từ bộ phận phát triển khoáng sản đã kiểm tra hiện trường vụ nổ và cho biết vụ nổ xảy ra "do tia lửa khí đốt bên trong mỏ". Một báo cáo của chính phủ cho biết vụ nổ đã gây ra sự cố sập mỏ và khí gas tích tụ đã gây ra vụ nổ. Nó không chỉ rõ đó là loại khí gì.

Các mỏ than được tìm thấy ở quận Orakzai phía tây bắc giáp biên giới Afghanistan và tai nạn hầm mỏ là phổ biến, chủ yếu là do tích tụ khí đốt.

Các quan chức liên đoàn lao động cho biết trong quá khứ, các công nhân mỏ đã phàn nàn rằng việc thiếu thiết bị an toàn và điều kiện làm việc tồi tệ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn thường xuyên.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 9 công nhân tử vong trong vụ sập mỏ than tại Pakistan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...