Thứ sáu, 01/12/2023 01:20 (GMT+7)

Khánh Hoà: Kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại TP. Nha Trang

MTĐT -  Thứ năm, 21/09/2023 15:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời gian qua, TP.Nha Trang đã tích cực triển khai các chỉ đạo của cấp trên về chống khai thác IUU và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ngày 21-9, Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) tỉnh đã kiểm tra, hướng dẫn công tác chống khai thác IUU tại TP Nha Trang.

Quanh cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra với UBND TP. Nha Trang
Quanh cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra với UBND TP. Nha Trang

TP. Nha Trang là địa bàn trọng điểm về nghề cá của tỉnh, với 1.443 tàu cá, trong đó có 521 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên khai thác hải sản ở vùng biển xa. Thời gian qua, địa phương đã tích cực triển khai các chỉ đạo của cấp trên về chống khai thác IUU và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện địa phương vẫn còn 2 tàu cá có chiều dài 15m trở lên chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; 3 tàu chưa thực hiện thủ tục cấp giấy phép, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản; 11 tàu có chiều dài từ 15m trở lên chưa chưa thực hiện thủ tục cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có 201 tàu cá ngừng kết nối dịch vụ giám sát hành tình tàu cá, có 62 tàu chưa xác định nơi thường cập cảng, đầu năm nay có 1 trường hợp tàu cá bị nước ngoài bắt giữ…

Đoàn kiểm tra và UBND TP. Nha Trang đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề khó khăn vướng mắc của địa phương trong công tác quản lý, giám sát đội tàu cá. Đoàn cũng đã đề nghị địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các quy định pháp luật thủy sản. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về thực hiện nghiêm các quy định chống khai thác IUU, địa phương cần phối hợp tốt với các cơ quan chức năng như: lực lượng Biên phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về triển khai các biện pháp mạnh chống khai thác IUU, nhất là giám sát đội tàu của địa phương. Bên cạnh đó cần chuẩn bị tốt các nội dung đón và làm việc với đoàn thanh tra châu Âu lần thứ 4, dự kiến vào tháng 10 tới.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hoà: Kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại TP. Nha Trang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.

Tin mới

Bài thơ: Anh về
Bao ngày xa phố, xa em//Đất trời chuyển dạ, nhớ quên giận mình //Anh về dậy lại bình minh…//Vẫn vẹn nguyên những ân tình ngày xưa.
Bài thơ: Vị đời...
Một kiếp nhân sinh lắm đoạn trường///Người người mang đến những tơ vương///Đau thương, hỉ nộ hằn sâu vết///Ái ố, khóc cười, YÊU - HẬN - THƯƠNG....