Thứ bảy, 02/12/2023 16:28 (GMT+7)

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường tại Quảng Ninh

Lê Vũ -  Thứ bảy, 30/09/2023 16:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 30/9, tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nông Văn Tuyên.

tm-img-alt
Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị Tiên Yên Quảng Ninh dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Nông Văn Tuyên.

Được biết, đây là một trong 7 căn nhà tình nghĩa do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng trong năm 2023, trong đó đã trao cho 6 công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị gồm: Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Tiên Yên Quảng Ninh và 02 căn cho Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An trị giá 200 triệu đồng; 2 căn nhà trị giá 150 triệu đồng/căn và 3 căn nhà trị giá 100 triệu đồng/căn. Tổng trị giá 7 căn nhà tình nghĩa trao đợt này là 900 triệu đồng.

tm-img-alt
Đây là một trong 7 căn nhà tình nghĩa do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng trong năm 2023

Anh Nông Văn Tuyên là công nhân của Công ty Cổ phần môi trường đô thị Tiên Yên Quảng Ninh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi anh này cùng vợ và 03 con nhỏ đang phải ở nhờ trong một căn nhà chật hẹp, xuống cấp của mẹ đẻ và em trai.

Trước đó, tại buổi Lễ kỷ niệm 25 năm xuất bản số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng 150 triệu đồng cho anh Nông Văn Tuyên để hỗ trợ gia đình anh xây dựng nhà ở.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa trên, anh Nông Văn Tuyên và gia đình xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, và các nhà tài trợ đã qua tâm đến cuộc sống của các công nhân vệ sinh môi trường, trong đó có gia đình anh. Đây là việc làm rất ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình anh trong lúc khó khăn.

Từ năm 2017 đến nay, Chương trình Cây chổi vàng đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 33 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường tại Quảng Ninh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.

Tin mới

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đại hội tổ chức từ ngày 01 - 03/12/2023, tham dự Đại hội có 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương...
Bài thơ: Chào tháng mười hai!
Tháng của những ngày đông lạnh tái tê///Của cơn mưa buồn nhẹ nhàng qua cửa///Của những đêm sương bập bùng ánh lửa//Se sắt bàn tay sưởi ấm đời hao gầy!..