Thứ ba, 28/11/2023 15:59 (GMT+7)

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường tại Sơn La

Bảo My -  Thứ tư, 27/09/2023 17:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Điêu Như Tuyến.

Ngày 27/9/2023 tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Điêu Như Tuyến.

Tới khảo sát và dự lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có ông Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La, bà Đàm Thị Thanh Thơm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai.

tm-img-alt
Các lãnh đạo đại diện Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc; Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La dự lễ khởi công công trình nhà tình nghĩa tại gia đình anh Điêu Như Tuyến.

Anh Điêu Như Tuyến là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La công tác tại Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai. Gia đình anh Tuyến có 02 người con gái, trong đó có 01 người con bị tan máu bẩm sinh thường xuyên phải đi Hà Nội chữa trị, chưa có nhà để ở, hiện tại đang ở chung với bố mẹ; bố bị tai biến, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp thường xuyên phải nằm viện điều trị, vợ và mẹ không có công ăn việc làm.

Tại buổi lễ 25 năm xuất bản số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã trao tặng 100 triệu đồng cho anh Điêu Như Tuyến để hỗ trợ gia đình anh xây dựng nhà.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa trên, anh Điêu Như Tuyến và gia đình xúc động gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã có việc làm rất ý nghĩa, quan tâm, hỗ trợ rất kịp thời đối với gia đình.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La trao đổi cách thức thực hiện thi công nhà của anh Điêu Như Tuyến

Tại buổi làm việc với Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai, ông Nguyễn Xuân Minh chỉ đạo: Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, lan tỏa tới toàn thể công nhân và người lao động toàn Công ty, đề nghị Công đoàn cơ sở Công ty và Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai cần quan tâm hơn nữa tới việc chăm lo cho các ông có hoàn cảnh khó khăn khác; Quan tâm, tạo điều kiện cho ông Tuyến thực hiện xây dựng ngôi nhà theo đúng mục đích, ý nghĩa của chương trình đề ra; tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình tới toàn thể công nhân và người lao động toàn Công ty; vận động người lao động, các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ ngày công, vật chất... để ngày càng có thêm nhiều ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng, tạo điều kiện cho những công nhân và người lao động đang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Gia đình anh Điêu Như Tuyến đang thực hiện khởi công xây dựng công trình nhà ở với diện tích khoảng 80m2, bao gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, bếp và công trình phụ bằng kinh phí hỗ trợ từ các nhà tài trợ do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vận động,cùng với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và kinh phí do anh em, bạn bè, người thân trong gia đình hỗ trợ, đồng thời gia đình cam kết thực hiện đúng mục đích số tiền được hỗ trợ xây dựng nhà theo quy định.

Được biết, đây là một trong 7 căn nhà tình nghĩa do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng trong năm 2023, trong đó đã trao cho 6 công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị gồm: Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Tiên Yên và 2 căn cho Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An trị giá 200 triệu đồng; 2 căn nhà trị giá 150 triệu đồng/căn và 3 căn nhà trị giá 100 triệu đồng/căn. Tổng trị giá 7 căn nhà tình nghĩa trao đợt này là 900 triệu đồng.

Như vậy, kể từ năm 2017 đến nay Chương trình Cây chổi vàng đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 33 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá gần 5 tỷ đồng./.

Bạn đang đọc bài viết Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường tại Sơn La. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.

Tin mới