Thứ bảy, 28/05/2022 12:07 (GMT+7)

Long An đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây 3 công trình giao thông

MTĐT -  Thứ tư, 19/01/2022 16:04 (GMT+7)

Dự kiến UBND tỉnh Long An sẽ đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây dựng 3 công trình giao thông trong năm tới.

Cụ thể, dự án cầu vượt số 3 qua đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, nằm trên đường tỉnh 818 thuộc địa bàn thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa có tổng chiều dài cả đường dẫn và cầu khoảng 120m, cầu được xây dựng với 2 làn xe, nằm cạnh cầu vượt số 3 hiện hữu, bên phải tuyến từ QL1 vào.

Cầu Thủ Thừa bắc qua sông Thủ Thừa với tổng chiều dài khoảng 150m, cầu xây dựng nguyên đơn, 2 làn xe, nằm cạnh cầu Thủ Thừa hiện hữu, bên trái tuyến từ QL1 vào. Đây là hai hạng mục nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 818 đoạn QL1 - QL.N2 đã được khởi công đầu tháng 1/2022, với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Riêng đoạn từ cầu Thủ Thừa (thị trấn Thủ Thừa) – QL N2 thuộc xã Tấn Long, huyện Thủ Thừa có tổng chiều dài khoảng 13km, có 8 cầu sẽ được khởi công xây dựng trong quý I/2022. Đoạn này được đầu tư nâng cấp, mở rộng với 2 làn xe (cả cầu và đường). Tổng kinh phí trên 650 tỷ đồng, từ vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

tm-img-alt
Ảnh:Internet

Tuyến đường tỉnh 818 được đầu tư đồng bộ tạo nên trục giao thông liên hoàn, xuyên suốt kết nối với các Khu công nghiệp Việt Pháp, Hòa Bình và Môi Trường Xanh, giúp vận chuyển hàng hóa được thuận lợi, thúc đẩy thương mại, dịch vụ phát triển; giải quyết được nhu cầu của xã hội về phát triển vùng ven, tạo cân bằng trong quá trình đô thị hóa giữa thành thị và nông thôn.

Đồng thời, huy động được các nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng Nhà nước đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng. Ngoài ra, còn khai thác hiệu quả quỹ đất công dọc hai bên đường, góp phần quan trọng trong cân đối, tính toán hiệu quả của quá trình đầu tư. Giải quyết tốt các vấn đề về an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

Tạo thành tuyến kết nối từ QL1 - QL.N2, từ đó hình thành nên các trục đường ngang, nhằm chia sẻ lưu lượng và tăng cường kết nối giao thông giữa các tỉnh ĐBSCL với TP.HCM; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng và khu vực.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Long An đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây 3 công trình giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý